Kết quả xổ số

Top 5 bài tập bụng cho nam tại nhà đơn giản nhất


Một cơ thể săn chắc cùng các tập bụng cho nam luôn chính là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn. Đặc biệt ai mà không muốn cơ thể 6 múi, khỏe mạnh đúng không ? Tuy nhiên thì không phải ai cũng có nhiều thời gian rèn luyện tại các phòng tập vì công việc bận rộn, thời gian có hạn. Vì vậy kiến thức thể hình sẽ giới thiệu tới bạn những bài tập bụng cho nam tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất.

bài tập bụng cho nam

Top 5 bài tập bụng cho nam tại nhà đơn giản nhất

Tập Crunch cho cơ bụng

Crunch chính là bài tập có công dụng đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng. Đặc biệt hình thức vận động này còn kích thích các phần cơ phát triển bao gồm: Vùng từ xương ức đến xương chậu, cơ chéo tại eo. Vì vậy cho nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng để sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo. Trước tiên, chúng ta nằm thẳng trên mặt sàn. Tiếp theo sau đó đặt phần đầu, lưng và mông áp sát mặt đất.

Tiếp theo hai chân chống lên, hai tay giơ thẳng về phía trước với cảm giác thoải mái nhất. Tại đây chúng ta nâng đầu và vai lên khỏi bề mặt sàn nhưng phải giữ cho lưng vẫn chạm đất. Đồng thời, người tập sẽ hít vào thật sâu, từ từ hạ người về vị trí cũ rồi thở ra nhẹ nhàng. Bài tập này nam giới nên thực hiện liên tục 15 lần mỗi buổi.

Bài tập cơ bụng với bài Leg Raise

Bài tập cơ bụng với bài Leg Raise

Các chuyên gia thể hình cho biết, Leg Raise được xem là bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả khi được tác động trực tiếp đến vùng cơ chéo bên cạnh eo. Đặc biệt chúng ta có thể thực hiện các động tác tại nhà hoặc tại phòng tập một cách đơn giản. Đầu tiên hãy nằm ngửa trên bề mặt sàn, hay tay đặt thẳng dọc theo thân người.

Sau đó từ từ nâng hai chân lên sao cho vuông góc với cơ thể. Lúc này giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3-5 giây. Cuối cùng bạn sẽ hạ 2 chân xuống bề mặt sàn rồi thả lỏng cơ thể. Chú ý lặp lại bài tập từ 0–12 lần để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bài tập cơ bụng cho nam với bài Hip Thrust

Hip Thrust cũng là một trong số các bài tập cơ bụng cho nam được nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi vì hầu hết các động tác tập luyện có khả năng giúp ép hông, khiến cho cơ săn chắc và mang lại cơ bụng 6 múi tiêu chuẩn. Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn nằm ngửa trên bề mặt sàn. Lúc này hai tay để thoải mái mở rộng dọc theo thân người.

Tiếp theo hai chân chống lên và để rộng bằng vai. Sử dụng hai bàn tay làm trụ rồi sau đó nâng phần hông, bụng lên một cách từ từ. Tại đây bạn cần chú ý giữ cho vai và đầu vẫn chạm mặt sàn. Bạn nên giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-5 giây rồi sau đó trở lại vị trí ban đầu. Trong mỗi buổi tập bạn hãy thực hiện các động tác ít nhất 10 lần.

Bài tập bụng Flat Oblique Crunche

Bài tập cho nam Flat Oblique Crunche có khả năng hình thành cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Nguyên tắc khi luyện bài tập này chính là cần giữ cho lưng thẳng với mặt sàn. Đặc biệt chúng ta chỉ nên thực hiện các động tác ở mức độ chậm hoặc trung bình. Trước tiên, bạn nằm ngửa trên sàn, tay phải đặt phía sau đầu và tay trái đặt lên bụng. Tiếp theo đầu gối đặt sao cho tạo thành một góc 90 độ với mặt sàn.

Sau đó bạn nâng đầu và vai lên khỏi mặt sàn rồi quay người sang phải. Khuỷu tay trái lúc này sẽ chạm vào đầu gối phải. Bạn giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 giây rồi trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại. Mỗi ngày bạn nên luyện tập khoảng 15 lần để nhanh chóng sở hữu thân hình lý tưởng.

Tập Plank cho cơ bụng

Plank chính là bài tập có thể đốt cháy mỡ thừa toàn thân một cách nhanh chóng và tăng sức bền đối với cơ thể. Đặc biệt để thực hiện, bạn hãy nằm úp người trên mặt sàn giống như khi chuẩn bị tư thế vào bài tập hít đất. Tiếp theo dùng hai khuỷu tay chống trên mặt sàn để giữ trọng lượng cho thân thể.

Sau đó hai chân chống trên sàn bằng các đầu ngón và mở rộng ở góc độ vừa phải. Tại đây bạn nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn. Cần chú ý giữ có thể thành một đường thẳng từ vai cho đến mắt cá chân. Tiếp tục giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây rồi trở về vị trí ban đầu để lặp lại động tác.

Thông qua 5 bài tập bụng cho nam tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả cao cùng xoso24h.org, chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của bản thân, đặc biệt trang bị thêm được các kiến thức về việc rèn luyện và chế độ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể theo dõi thêm về Gợi ý 7 bài tập bắp tay tại nhà hiệu quả nhất