Kết quả xổ số

Hướng dẫn 7 bài tập Aerobic giảm cân cho người mới tập


Bạn mới tìm hiểu về Aerobic và muốn biết cách tập Aerobic để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này bởi kiến thức thể hình sẽ hướng dẫn 7 bài tập aerobic giảm cân cho người mới tập đơn giản hiệu quả nhất!

bài tập aerobic giảm cân 1 (1)

Hướng dẫn 7 bài tập Aerobic giảm cân cho người mới tập

Bài tập 1: Bài tập aerobic giảm cân: Đứng vặn mình

Đây là một trong số những bài tập aerobic đơn giản và dễ thực hiện nhất cho người mới bắt đầu tham gia bộ môn thể thao này. Với động tác vặn mình không chỉ giúp cho tay chân vận động mà nó còn tác động mạnh đến vùng bụng, eo giúp đánh tan mỡ thừa nếu như bạn kiên trì tập luyện.

Bước 1: Đầu tiên đứng thẳng người, tay thả lỏng, hai chân dang rộng bằng vai.

Bước 2: Hai tay đưa lên cao hướng lên trời rồi sau đó xoay người 45 độ về bên trái, phần chân trái nâng cao một góc 90 độ, đồng thời lúc này hạ tay xuống ngang hông và đánh tay mạnh về phía sau.

Bước 3: Di chuyển các động tác này nhanh chóng và thực hiện đổi bên. Tiếp theo cứ thế lặp lại động tác trong vòng 5 phút.

Bài tập 2: Bài tập lắc hông

Động tác lắc hông cũng là một trong số bài tập aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đặc biệt bài tập này còn giúp bạn có một vòng ba nảy nở và săn chắc nữa đấy nhé.

Các bước thực hiện bài tập này vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay thả lỏng.

Bước 2: Đưa hông lắc sang trái theo nhịp của nhạc, lúc này đưa một tay lên cao di chuyển theo nhịp đánh hông.

Bước 3: Tiếp tục đổi bên và thực hiện nhịp nhàng các bước theo nhạc. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 5 phút.

Bài tập 3: Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ là bài tập quen thuộc với nhiều người và đặc biệt hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Các động tác nâng cao đùi không chỉ tác động trực tiếp vào bụng, mà nó còn đốt cháy mỡ thừa vùng chân hiệu quả cho các nàng chân to nữa đấy.

Bước 1: Trước tiên bạn thực hiện động tác khởi động khớp cổ tay và chân trong khoảng 10 phút để có thể tránh bị căng cơ khi chạy.

Bước 2: Giữ tư thế thẳng và tiếp theo tiến hành chạy nâng cao đùi tại chỗ. Lưu ý, khi chạy thì đùi phải vuông góc với bắp chân và tại đây bàn tay di chuyển chạm đùi theo nhịp. Thực hiện động tác trong khoảng 10 phút.

Bài tập 4: Nhảy đá chân sang hai bên

Đây cũng là bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu vì vậy không yêu cầu kỹ thuật cao. Thế nhưng bạn cần giữ thăng bằng và phần lưng luôn thẳng để bài tập phát huy tối đa hiệu quả giảm mỡ thừa.

Bước 1: Bạn đứng thẳng lưng, tại đây hai tay chống eo, chân để thoải mái.

Bước 2: Tiếp theo chân trái làm trụ, chân phải đá sang phải, lưu ý lưng phải luôn giữ thẳng.

Bước 3: Thực hiện đổi bên, lại đây giữ chân phải làm trụ đá chân trái sang bên trái, tiếp tục giữ lưng thẳng. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 5 phút.

Bài tập 5: Tập nhảy sang hai bên

Tập nhảy sang hai bên cũng được xem là động tác vận động với cường độ cao, giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bước 1: Bạn đứng thẳng người, hai chân khép nhẹ, hai tay lúc này chống hông hoặc nắm thành nắm đấm hay thả lỏng trước ngực.

Bước 2: Cúi người xuống bằng cách khụy đầu gối và hông của bạn, tiếp theo nhảy sang một bên. Lưu ý khi bạn nhảy xuống, hơi cong hông và đầu gối một lần nữa để giúp giảm bớt tác động lực lên chân của bạn và chuẩn bị cho bước tiếp theo nhảy theo hướng ngược lại. Thực hiện bài tập này trong khoảng 5 phút.

Bài tập 6: Bài tập gập người

Bài tập này có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm mỡ bụng, đặc biệt giúp bạn có một vòng eo thon thả như mơ ước.

Bước 1: Nằm thẳng người trên thảm, co chân một góc khoảng 60 độ, hay tay đan vào nhau kê dưới đầu.

Bước 2: Tiếp theo nhấc đầu khỏi sàn. Giữ tay ở sau đầu sao cho phần ngón cái ở phía sau mỗi tai.

Bước 3: Gập thân người lên phía trên, co thắt bụng. Tập trung toàn bộ lực vào các cơ bụng cho đến khi bạn cảm thấy hơi căng.

Bước 4: Quay trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện bài tập trong khoảng 5 phút.

Bài tập 7: Bài tập aerobic giảm cân: Leo núi

Bài tập với các động tác giống như tư thế leo núi này cũng chính là một trong các bài tập aerobic giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu. Đặc biệt là bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ đâu.

Bước 1: Đầu tiên hai tay chống thẳng xuống thảm, lưng thẳng, một chân sẽ duỗi thẳng – mũi chân chạm thảm, một chân còn lại co lại sao cho cẳng chân song song với mặt thảm.

Bước 2: Tiếp theo bật nhảy để đổi vị trí của hai chân với nhau, lúc này phần thân trên cố gắng giữ nguyên vị trí. Phần khuỷu tay và lưng phải luôn giữ thẳng và không cúi đầu xuống thấp. Thực hiện động tác trong khoảng 5 phút.

Bài viết này là những chia sẻ của xoso24h.org về 7 bài tập Aerobic giảm cân cho người mới tập đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đã gặt hái cho mình được những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!