Kết quả xổ số

Tập xoạc chân có tác dụng gì? Cách tập xoạc chân cho người mới?


Tập xoạc chân có tác dụng gì? Tập xoạc chân giúp kích thích các cơ, mở khớp háng, làm dẻo chân và giúp hệ xương khớp phát triển. Cùng xoso24h.org tìm hiểu về bài tập này nhé!

Tập xoạc chân có tác dụng gì?

Giúp căng sâu bắp đùi

Xoạc chân giúp kéo dài phần đùi bên trong và giúp tăng cường sức mạnh chân. Nếu bạn đi xe đạp, đi bộ, chạy hàng ngày thì việc thực hiện xoạc chân sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bài tập xoạc chân yêu cầu một số cơ mở rộng ở gân kheo và cơ tứ đầu. Gân kheo của chân trước sẽ bị kéo căng ra và chân sau sẽ bị kéo giãn cơ tứ đầu.

Xoạc chân giúp mở cơ hông

Độ mở cần thiết cho tư thế xoạc chân có nghĩa là bạn sẽ tiến sâu vào cơ gập hông của mình. Phần lớn mọi người đều có cơ hông căng cứng do phải ngồi trên ghế, đi bộ, chạy và vận động các cơ này mà không dành thời gian để giãn chúng.

Tập xoạc chân có tác dụng gì? Cách tập xoạc chân cho người mới?
Tập xoạc chân có tác dụng gì? Cách tập xoạc chân cho người mới?

Tư thế xoạc chân mang lại một trong những khoảng hở sâu nhất cho vùng này của cơ thể và sẽ tăng phạm vi chuyển động của bạn nhanh hơn bất kỳ tư thế mở gập hông nào khác mà tôi biết khi thực hành thường xuyên.

>>> Sivananda yoga là gì? Đối tượng phù hợp với Sivananda yoga

Xoạc chân giúp giảm căng thẳng

Xoạc chân giúp cơ bắp được kéo giãn ra, tạo điều kiện cho dây chằng, xương khớp được kích thích. Các áp lực, đau nhức ở các vùng cơ, vùng xương khớp, dây chằng cũng được giải tỏa. Khi xoạc chân, cơ thể sẽ tiết ra loại hooc môn vui vẻ có tác dụng xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

Giúp tăng sức khỏe cơ-xương-khớp

Sau thời gian luyện tập xoạc chân bền bỉ giúp thân dưới kích thích hoạt động tối đa. Đây cũng chính là yếu tố giúp kéo giãn xương chậu, xương đùi, đầu gối, cẳng chân và các khớp thêm phần bền bỉ và cứng cáp hơn. Có một thể lực tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện những bộ môn đòi hỏi sức mạnh của cơ-xương-khớp.

Giúp tăng chiều cao

Các động tác xoạc chân có tác dụng giúp đánh thức các nhóm cơ, đặc biệt là cơ bắp chân và cơ đùi. Không chỉ có vậy nó còn có tác động đến lớp sụn khớp, kích thích hệ xương phát triển. Từ đó giúp tăng chiều cao hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy không ưng ý về chiều cao của mình thì hãy lựa chọn bài tập xoặc chân để cảm nhận được sự thay đổi chiều cao chân của mình nhé.

Kéo giãn và làm dài vùng dưới chân

Khi xoạc chân thì chân sẽ được duỗi và kéo căng sang hai bên, kéo căng cơ hông và làm cho vùng cơ này dài ra. Tập luyện xoạc chân sẽ giúp cơ hông khỏe mạnh, dẻo dai và hỗ trợ xương chậu to khỏe hơn. Chính vì vậy tập xoạc chân rất tốt cho quan hệ vợ chồng và giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd hom nay của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Bài tập xoạc chân có thể thực hiện ở nhiều tư thế ngay cả khi đứng. Việc tăng sức khỏe ở vùng đùi giúp tăng khả năng chịu đựng. Khi xoạc đứng với một chân thì có thể giữ vững được sự thăng bằng và ổn định.

Cách tập xoạc chân cho người mới?

Trước khi tập xoạc chân bạn hãy khởi động làm nóng cơ thể. Khởi động kỹ các cơ, khớp với các động tác như xoay chân, gập gối, chạy bộ, nhảy dây, Leg Kicks hay Jumping Jack,… Ngoài ra bạn cũng có thể tập Squat và Lunge để thư giãn cơ, tập mở rộng cơ hông. Kéo căng cơ với các bài tập như tư thế con thằn lằn.

Dưới đây là các bước tập xoạc chân mà chúng tôi tìm hiểu được

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kê 1 gối giữa thảm và 2 gối Yoga 2 bên để nâng đỡ cơ thể khi hạ người về tư thế gập người.

Bước 2: Quỳ gối chân phía sau trên gối ôm, chống hai tay vào gối Yoga để nâng đỡ cơ thể.

Bước 3: Nhẹ nhàng duỗi thẳng chân trước, trượt chân kia về phía sau, sau đó gập các ngón chân vào trong.

Bước 4: Hít thở sâu từ 3-6 lần, sau đó duỗi chân ra sau mỗi nhịp thở. Lặp lại động tác này khoảng 3 – 5 lần, xen kẽ giữa hai chân.

Bước 5: Tiếp tục đó bỏ gối ra, thử kéo chân lại  và giữ bài tập trong vài giây, sau đó thả lỏng đầu gối. Nếu cảm thấy căng thẳng quá mức, hãy dừng và không cần cố. Lặp lại động tác 3-5 lần và thư giãn cơ thể sau đó.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về tập xoạc chân có tác dụng gì? Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..