Kết quả xổ số

Các bài tập tay trước với tạ đơn giúp tăng cơ nhanh chóng


Các bài tập tay trước với tạ đơn giúp tăng cơ nhanh chóng/ Tập tay trước với tạ đơn được xem là cách hiệu quả để tăng cơ tay và sở hữu bắp tay to khỏe, vạm vỡ. Tuy nhiên liệu rằng bạn đã biết cách tập tay trước mang lại hiệu quả chưa? Hãy cùng kiến thức thể hình tham khảo những bài tập tay trước với tạ đơn dễ thực hiện sau nhé!

các bài tập tay trước với tạ đơn

Các bài tập tay trước với tạ đơn giúp tăng cơ nhanh chóng

Bài tập tay trước với tạ đơn – Dumbbell Bicep Curl

Dumbbell Bicep Curl được xem là một trong những bài tập tay trước với tạ đơn dễ thực hiện nhất. Việc luyện tập thường xuyên giúp bạn sở hữu cánh tay khỏe mạnh và vạm vỡ. Hơn nữa bài tập này còn tác động vào phần cẳng tay. Chính điều này giúp tăng cường sức mạnh cho toàn bộ đôi tay của bạn chắc khỏe hơn. Để có thể tập Dumbbell Bicep Curl, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả tạ tay có trọng lượng phù hợp.

Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Đầu tiên đứng thẳng người trên thảm tập, mỗi tay cầm 1 quả tạ đơn, hai cánh tay dọc sát theo thân người, lòng bàn tay lúc này hướng vào trong, hai chân rộng bằng vai.
 • Sau đó giữ cố định toàn bộ thân người và phần cánh tay trên, cuốn hai bên tạ lên phía trên, tiếp theo xoay cẳng tay để cho cổ tay ngửa lên trên. Từ từ đưa tạ lên vị trí cao nhất ngang vai. Lúc này bạn nhớ thở ra khi thực hiện động tác này. Giữ nguyên vị trí tạ khoảng 1 – 2 giây.
 • Từ từ hạ tạ xuống về vị trí ban đầu đồng thời hít vào. Bạn nhớ phải để tạ xoay về vị trí bắt đầu. Lưu ý vẫn phải giữ cố định toàn bộ thân người.
 • Lặp lại bài tập đủ số lần yêu cầu. Bạn có thể tập đồng thời 2 tay hoặc tập cho từng tay một đều được.

Bài tập tay trước với tạ đơn – Alternating Hammer Curl

Alternating Hammer Curl cũng được xem là một bài tập tay trước với tạhiệu quả. Bài tập này còn được gọi tên khác là  “đứng cuốn tạ đơn tập tay trước”. Tác dụng của bài tập cũng là giúp bạn sở hữu cánh tay khỏe mạnh và vạm vỡ hơn. Để thực hiện bài tập này thì bạn cũng chỉ cần chuẩn bị 2 quả tạ tay có trọng lượng phù hợp.

Tập tay trước với tạ đơn - Alternating Hammer Curl

Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Trước tiên đứng thẳng người trên thảm tập, mỗi tay cầm 1 quả tạ đơn, 2 cánh tay lúc này dọc sát theo thân người, lòng bàn tay hướng vào trong, hai chân rộng bằng vai.
 • Tiếp theo giữ thân người và tay trái cố định. Thở ra và cuộn tạ tay phải phải lên trên đến vị trí ngang vai. Sau đó siết chặt bắp tay khi tạ đạt vị trí cao nhất, giữ nguyên vị trí này trong khoảng 1 giây. Trong lúc đó thì bạn hít vào.
 • Sau đó từ từ di chuyển tạ xuống trở về vị trí ban đầu.
 • Tiếp tục lặp lại động tác nâng tạ đối với tay trái. Trong khi đó bạn vẫn phải giữ thân người và tay phải cố định. 
 • Lặp lại bài tập đủ số lần yêu cầu. Bạn chú ý luôn phải cố định thân người và chỉ di chuyển cẳng tay khi thực hiện bài tập này.

Các bài tập tay trước với tạ đơn – Incline Hammer Curl

Tập tay trước với tạ đơn đơn giản mà hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Incline Hammer Curl. Đây chính là một là bài tập tay, vai trước giúp bạn sở hữu đôi tay to khỏe và săn chắc. Với bài tập này bạn chỉ cần cần chuẩn bị 2 quả tạ tay và 1 chiếc ghế tập tạ để thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Đầu tiên bạn điều chỉnh độ nghiêng của ghế tập tạ phù hợp, ngồi lên ghế, mỗi tay sẽ cầm 1 quả tạ đơn.
 • Lúc này hai bàn chân trụ vững trên sàn nhà, lưng chắc chắn trên yên ghế, phía tay cầm tạ duỗi thẳng xuống sàn, lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Tiếp tục cố định tư thế của thân người và bắp tay trên. Sau đó bạn co khuỷu tay và nâng tạ đều cả hai tay lên cho tới khi tạ ngang vai. 
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 giây, ép chặt cơ bắp tay trước, đồng thời thở ra.
 • Sau đó từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu đồng thời hít vào. Bạn cần lưu ý hạ tạ có kiểm soát để đảm bảo an toàn.
 • Lặp lại động tác cho đủ số lần yêu cầu của bài tập. 

Trên đây là một số bài tập tay trước với tạ đơn được xoso24h.org tổng hợp từ các huấn luyện viên thể hình. Chăm chỉ luyện tập và kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Chúc bạn thành công!

=>> xem thêm: Chia sẻ bài tập siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất