Kết quả xổ số

Chia sẻ bài tập siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất


Siết cơ bụng được xem là một trong những giai đoạn bạn cần luyện khi tham gia tập Gym. Vì vậy bạn có biết siết cơ bụng như thế nào đạt hiệu quả không? Hãy cùng kiến thức thể hình tham khảo bài viết cụ thể dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé !

bài tập siết cơ bụng

1. Tìm hiểu siết cơ bụng là gì?

Các chuyên gia thể hình cho biết, siết cơ bụng được xem là quá trình thực hiện các bài tập nhằm mục đích cắt giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách tối đa nhất, đặc biệt nhất là phần mỡ thừa tại vùng bụng. Quá trình tập luyện này sẽ giúp cơ bụng được săn chắc hơn, các múi bụng hình thành rõ nét, giúp cơ bắp chắc khỏe, cắt nét đẹp hơn. Hoạt động siết cơ bụng cũng chính là một trong các bước không thể bỏ qua khi bạn tham gia tập Gym. Hơn nữa trên thực tế, siết cơ bụng không chỉ dành cho nam giới mà ngay cả nữ giới cũng cần siết cơ bụng để có một vòng 2 săn gọn, eo ót.

=>> Các bài tập Squat đúng cách và hiệu quả tốt nhất

2. Chia sẻ bài tập siết cơ bụng cho nữ hiệu quả nhất

Bài tập siết cơ bụng Hip Twist Planks

Bài tập Hip Twist Planks hay Plank vặn hông được xem là bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa ở 2 vùng eo cực kỳ hiệu quả, giúp mang lại cho bạn đường cong uốn dẻo ở vùng eo đầy cuốn hút. Hơn nữa có thể nói rằng, đây chính là bài tập siết cơ bụng khá đơn giản và rất phù hợp cho nữ giới. Hướng dẫn thực hiện chi tiết bài tập siêt cơ bụng cho nữ này như sau:

Bài tập siết cơ bụngHip Twist Planks.

– Đầu tiên tiên hãy bắt đầu trong tư thế Plank, hai khuỷu tay chống lên sàn nhà đồng thời 2 mũi chân lúc này cũng chống xuống sàn để giúp nâng toàn bộ thân người lên cao, song song với mặt sàn, bụng hóp lại.

– Tiếp theo bạn xoay hông sang bên trái rồi quay trở lại vị trí ban đầu.

– Tiếp tục xoay hông sang bên phải rồi vị trí Plank lúc đầu.

– Sau đó thực hiện luân phiên các động tác xoay hông như vậy trong vòng 60 giây. Lưu ý, phần lưng của bạn luôn giữ thẳng, bụng không được chạm xuống sàn.

Bài tập Side Crunch siết cơ bụng

Side Crunch cũng được xem là bài tập gập bụng nằm ngang có tác dụng siết cơ bụng và giúp đốt cháy mỡ thừa vòng eo hiệu quả. Hướng dẫn thực hiện cách tập luyện bài tập gập bụng này cụ thể như sau:

– Bạn bắt đầu nằm ngửa người trên sàn nhà, hai tay đặt dưới đầu.

– Tiếp thep co đầu gối lên tạo thành góc 90 độ, hai bàn chân đặt dưới sàn nhà.

– Thở ra, sau đó siết cơ bụng lại đồng thời nâng đầu cùng thân người trên về phía bên phải trong khi phần lưng dưới, đùi và chân giữ nguyên vị trí lúc đầu.

– Giữ động tác vài giây ở vị trí siết bụng trên cùng sau đó thì trở về vị trí ban đầu trong khi hít vào.

– Tiếp tục lặp lại động tác khoảng từ 15-20 lần rồi chuyển động tác gập bụng về bên trái với số lần tập tương tự.

Bài tập T Side Plank siết cơ bụng

Bài tập T Side Plank là bài tập Plank nghiêng chữ T vừa giúp siết cơ bụng săn chắc hơn, đặc biệt vừa giúp tiêu hao lượng mỡ thừa cho vùng bụng. Đây cũng chính là bài tập giúp nữ siết cơ bụng tương đối đơn giản nhưng mang hiệu quả lớn. Hướng dẫn thực hiện bài tập Plank chữ T cho cơ bụng chắc khỏe như sau:

– Đầu tiên bạn trong tư thế ngồi nghiêng trên sàn hoặc thảm tập Yoga, tay phải chống xuống sàn.

– Hai chân lúc này duỗi thẳng ra, hông nâng lên cao. Đặc biệt vị trí từ vai đến mắt cá chân tạo thành một đường thẳng, cẳng tay phải vuông góc với sàn và vai. Tay trái lúc này để vuông góc với sàn nhà.

– Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 giây, sau đó hạ người xuống và đổi tay.

Trên đây xoso24h.org giải đáp vấn đề làm thế nào để quá trình siết cơ bụng hiệu quả và các cách siết cơ bụng cho nữ đơn giản, hiệu quả. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này thì mọi người đã có thêm những kiến thức để áp dụng vào quá trình tập luyện của bản thân.