Kết quả xổ số

Bỏ túi 5 cách tập con lăn hiệu quả nhất cho người mới


Con lăn tập bụng chính là một trong những chìa khóa để bạn có được một bộ cơ bụng khỏe, ổn định hơn, giúp cải thiện tư thế và khả năng giữ thăng bằng.

Đặc biệt con lăn tập bụng tác động lên toàn bộ 4 cơ bụng chính làm tăng tính linh hoạt và ngăn ngừa tình trạng đau lưng. Hãy cùng kiến thức thể hình đi tìm hiểu về cách tập con lăn hiệu quả nhất.

cách tập con lăn

1. Tập với con lăn có thực sự hiệu quả không?

Câu trả lời chính là có. Theo nghiên cứu, việc sử dụng con lăn tập cơ bụng sẽ hiệu quả hơn 20% so với việc bạn luyện tập hít đất trên sàn. Đặc biệt việc luyện tập bằng con lăn còn thúc đẩy nhanh chóng quá trình đốt cháy mỡ thừa ở bụng, giúp cải thiện vòng eo và mang đến một thân hình săn chắc, quyến rũ. Không những vậy, việc luyện tập bằng con lăn tập cơ bụng còn giúp khí huyết lưu thông, giúp ngừa một vài bệnh tật nhe suy giãn tĩnh mạch, bệnh huyết áp, tim.

2. Bỏ túi 5 cách tập con lăn hiệu quả nhất cho người mới

Việc sử dụng dụng cụ phù hợp – con lăn tập bụng còn có thể giúp bạn nhanh chóng đánh tan mỡ bụng và đạt được số đo vòng hai cân đối. Sau đây là một vài cách tập con lăn hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua!

Tư thế tập con lăn cơ bụng cơ bản

cách tập con lăn

Hướng dẫn cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh cơ bản như sau: Trước tiên, bạn quỳ gối xuống sàn, nắm lấy hai tay cầm của con lăn và đặt trước mặt của mình sao cho phần trọng lực dồn vào phần đầu gối và hai tay. Lúc này, bạn sẽ từ từ chuyển động, lăn con lăn lên phía trước, sau đó từ từ duỗi thẳng cơ thể, hít vào thật sâu, giữ nguyên tư thế khoảng 1 giây rồi lại từ từ kéo về.

Tập Plank với con lăn cơ bụng

Với bài tập với con lăn giảm mỡ bụng Plank, bạn phải cố gắng nhiều hơn để giữ thăng bằng trên con lăn cơ bụng. Lúc này, khi bạn kéo con lăn về phía trước, bạn cần giữ thăng bằng trên con lăn từ khoảng 30 giây đến 60 giây rồi mới kéo về, đồng thời lúc này duỗi thẳng cơ thể hết mức.

Bài tập tư thế con lăn nâng cao

Đối với tư thế nâng cao này, bài tập này không chỉ tập trung vào vùng bụng mà còn tác động cả hai bên cánh tay. Yêu cầu của bài tập này đó là cánh tay phải cực khỏe.

Bước thực hiện bài tập này như sau: Trước tiên bạn nằm xuống thảm tập, đặt hai chân rộng bằng vai, sau đó gập thân người và nắm con lăn. Tiếp đó bạn từ từ đẩy con lăn về phía trước đến khi cơ thể giãn ra hết mức (lưu ý mức cơ thể có thể chống đỡ được), giữ khoảng 10 giây rồi thu về.

Cách tập con lăn với bài tập chống đẩyA

Đối với động tác này đòi hỏi phần lưng, hông và chân luôn tạo một đường thẳng và nó đòi hỏi phải giữ thăng bằng thật tốt khi tập. Lúc này, sau khi bạn đặt chân ngang bằng vai, nắm con lăn đẩy thẳng về phía trước, sau đó bạn thu về nhưng cơ thể vẫn thẳng (chỉ thu về bằng động tác tay).

Bài tập con lăn Roll bằng 1 tay – Cách tập con lăn

Bài tập con lăn roll mang lại hiệu quả tuyệt vời nhưng rất khó. Nó cũng giống những bước đầu tiên của cách tập con lăn cơ bụng 4 bánh cơ bản, thế nhưng lần này bạn phải sử dụng nhiều lực cơ tay đơn – có nghĩa là khi duỗi thẳng cơ thể, bạn chỉ cần dùng một tay để đẩy con lăn, còn tay kia chống lại để giữ thăng bằng.

Trên đây là tổng hợp những cách bài tập với con lăn tập bụng của mà xoso24h.org đưa ra. Hi vọng qua bài viết này bạn sớm có được body săn chắc như mong muốn.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm Bài tập Tabata là gì? Hướng dẫn bài tập Tabata giảm mỡ hiệu quả