Kết quả xổ số

Bỏ túi 5 bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả bất ngờ


Nếu như bạn đang muốn giảm cân nhưng chưa lựa chọn được bài tập đốt mỡ toàn thân nào hiệu quả, đơn giản mà tiết kiệm thời gian thì dưới đây kiến thức thể hình xin chia sẻ với bạn 5 bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả không ngờ chỉ sau 1 tuần luyện tập ngay nhé!

bài tập đốt mỡ toàn thân

Bỏ túi 5 bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả bất ngờ

1. Bài tập đốt mỡ toàn thân: Nhảy cóc

Nhảy cóc hay nhảy ếch chính là một trong những bài tập thể dục hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giúp đốt cháy calo mạnh mẽ và tăng nhịp tim, giúp tăng cường sức chịu đựng của tim mạch rất hiệu quả. Đây cũng chính là bài tập thể dục giảm mỡ khá được ưa chuộng cho cả nam lẫn nữ.

bài tập đốt mỡ toàn thân

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành động tác giảm mỡ toàn thân này như sau:

 • Bạn có thể bắt đầu với tư thế Squat trên sàn nhà để 2 chân rộng bằng hông, hai tay đặt giữa hai chân hoặc đặt cạnh hông. Thân người lúc này hơi ngả về phía trước.
 • Hít vào, tiếp tục sử dụng lực từ gót chân đẩy người lên cao khỏi sàn và tiến tới trước, hai tay vung tới trước để tạo đà hoặc bạn có thể nhảy cao tại chỗ.
 • Sau đó tiếp đất bằng mũi chân rồi về ngay tư thế Squat sau đó dồn trọng tâm về phía gót chân, hai tay thu về vị trí ban đầu.

2. Bài tập đốt mỡ toàn thân Burpees

Burpees cũng chính là bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân bằng việc kết hợp hít đất với bật nhảy. Bài tập Burpees chính là một chuỗi các động tác liên hoàn, đặc biệt có khả năng đốt cháy calo trong cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Nếu như bạn đang có nhu cầu giảm cân, đánh tan mỡ bụng hay mỡ toàn thân thì hãy thường xuyên thực hành động tác này nhé!

Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện động tác hít đất kết hợp bật nhảy như sau:

 • Trước tiên bắt đầu với tư thế ngồi xổm trên sàn nhà, mở rộng hai chân rộng bằng hông, hai tay lúc này đặt trên sàn trước mặt.
 • Tiếp theo bật nhảy hai chân duỗi thẳng về phía sau để vào tư thế hít đất, rồi thực hiện một động tác hít đất.
 • Bật nhảy lên để có thể vào vị trí ngồi xổm rồi bật nhảy lên cao sao cho cao nhất có thể.
 • Tại đây tiếp đất bằng mũi chân và chuyển về tư thế ngồi xổm.
 • Lặp lại toàn bộ bài tập thêm 15 – 20 lần/hiệp hoặc liên tục trong khoảng 30 – 60 giây.

3. Tập Mountain Climbers

Mountain Climber có tên gọi tiếng Việt chính là bài tập leo núi. Đây được xem là bài tập tác động chủ yếu lên đôi bắp chân, bắp tay và vùng bụng, nó giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân rất hiệu quả. Huấn luyện viên thể dục khuyên bạn thường xuyên tập luyện bài tập này để giảm cân tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tập luyện động tác giảm mỡ toàn thân này như sau:

 • Trước tiên, bạn trong tư thế Plank cao tay. Lúc phần thân người được nâng lên bằng hai cánh tay và hai mũi bàn chân, sao cho toàn bộ thân lúc này người từ gót chân đến đầu tạo thành một đường thẳng.
 • Bạn bắt đầu với vị trí hai cẳng tay để vuông góc với sàn, cùi chỏ lúc này để ngay dưới vai, hai chân khép lại.
 • Tại đây cơ bụng căng cứng, giữ nguyên tư thế ở phần thân trên. Sau đó lần lượt kéo chân trái về phía tay trái, rồi đưa chân trái về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác cho bên chân phải.
 • Thực hiện các động tác trên càng nhanh càng tốt giống như động tác leo núi ngoài trời với thời gian càng lâu càng tốt, có thể tùy theo khả năng của mỗi người.

4. Bài tập Jumps Squat đốt mỡ toàn thân

Jumps Squat cũng chính là bài tập Squat biến thể hay còn gọi là bật nhảy tại chỗ. Đây cũng là bài tập tay không, bạn không cần sử dụng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào nhưng có khả năng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, phần bắp đùi và các bộ phận khác trên cơ thể rất hiệu quả.

Đặc biệt bài tập Jumps Squat nhận được khá nhiều sự quan tâm tập luyện của các bạn nam lẫn nữ khi tham gia tập luyện thể dục.

Cách thực hiện động tác Jumps Squat đốt cháy mỡ thừa như sau:

 • Đầu tiên bạn trong tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, mở rộng hai chân rộng bằng vai, đưa hai tay ra trước ngực, lúc này mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Hít vào rồi thực hiện bài tập Squat bằng cách hạ thân người xuống trong khi lúc nà lưng giữ thẳng cho đến khi đùi song song với sàn nhà.
 • Tiếp theo ấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên thật mạnh để có thể bật thân người lên càng cao càng tốt. Đôi tay lúc này đánh theo nhịp bật, thở ra khi thực hiện động tác này.
 • Khi mũi chân tiếp đất, bạn cần nhanh chóng chuyển về tư thế Squat, tay lúc này đưa về vị trí trước ngực. Sau đó tiếp tục lặp lại toàn bộ động tác liên tục càng lâu càng tốt để đốt cháy được nhiều mỡ thừa.

5. Bài tập nhảy xa Long Jumps

Long Jumps cũng được xem là bài tập nhảy xa thuộc nhóm tập Cardio giảm mỡ thừa cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt các động tác tập luyện của bài tập này giúp đốt cháy lượng calo tương đối cao, giúp hỗ trợ giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

Hơn nữa, bài tập nhảy xa Long Jumps rất dễ tập ở nhiều không gian khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng người tập mà không cần dụng cụ tập Gym.

Cách thực hiện động tác giúp giảm mỡ toàn thân tại nhà này như sau:

 • Trước tiên bạn bắt đầu với tư thế hai chân mở rộng bằng vai, gập hai đầu gối xuống và hai tay duỗi thẳng ra đằng sau, mắt nhìn về phía trước.
 • Tiếp theo lấy đà bật nhảy về phía trước càng xa càng tốt. Sau đó, bạn tiếp đất bằng mũi bàn chân trước tiên để về tư thế Squat, đùi song song với sàn, hai tay giơ về trước ngực.
 • Bạn tiếp tục lặp lại động tác càng nhanh càng tốt trong khoảng 1 – 2 phút.

Bài viết này là những chia sẻ của xoso24h.org về 7 bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả bất ngờ. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đã gặt hái cho mình được những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: Bài tập cơ ngực cho nam đúng cách và hiệu quả nhất