Kết quả xổ số

Hướng dẫn các bài tập 6 múi dành cho nam hiệu quả nhất


Cơ bụng 6 múi chính là thước đo mong muốn của không ít cánh mày râu. Thế nhưng có không ít phái nam e ngại về ngoại hình và đặc biệt không muốn tới các phòng tập gym để tập luyện. Vậy cách tập bụng 6 múi như thế nào là đúng cách và phù hợp nhất? Xem ngay bài viết dưới đây mà kiến thức thể hình đưa ra để tìm ngay cho mình đáp án về thắc mắc này nhé!

các bài tập 6 múi

Hướng dẫn các bài tập 6 múi dành cho nam hiệu quả nhất

Bài tập Plank tạo cơ bụng 6 múi cực tốt

Plank được xem là bài tập cơ bụng 6 múi quá đỗi quen thuộc, hơn nữa có thể tập luyện ngay tại nhà và áp dụng cho mọi đối tượng. Bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, từ đó có thể tạo cơ săn chăn và hình thành múi bụng hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Bài tập này có vẻ dễ dàng tuy nhiên với người mới bắt đầu bạn cần kiên trì tập luyện thì mới có thể kết quả tập luyện tốt nhất. Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất với bài tập plank được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên tư thế chuẩn bị với hai tay duỗi thẳng. Khuỷu tay lúc này chống dưới sàn sao cho vuông góc với vai.
  • Sau đó siết chặt vùng bụng tiệp theo nâng hông và chân thành một đường thẳng. Lúc này người tập cần đảm bảo lưng không được võng xuống hoặc cong xuống.
  • Giữ tư thế này trong tối thiểu 20 giây.

Với động tác này, người tập có thể giữ tư thế plank trong thời gian càng lâu là càng tốt. Nếu như mới tập luyện, thì bạn có thể nghỉ sau mỗi lần thực hiện và tiếp tục lặp lại động tác của bài tập.

Bài tập gập bụng giúp tạo cơ bụng nhanh – Các bài tập 6 múi cho nam

Nếu như bạn muốn tập bụng 6 múi cho nam tại nhà thì bài tập gập bụng chắc chắn là một lựa chọn không nên bỏ qua. Đặc biệt nó hông chỉ phù hợp với phái mạnh, đây cũng được xem là một bài tập mà phái đẹp thường xuyên áp dụng. 

Bài tập gập bụng giúp tạo cơ bụng nhanh

Cách tập luyện bài tập như sau:

  • Người tập nằm ngửa người trên sàn hoặc trên thảm yoga.
  • Tay đặt lúc này chạm nhẹ sau đầu. Sau đó co gối lên một góc 90 độ và song song với mặt sàn.
  • Lúc này ùng sức của cơ bụng để nâng người lên khỏi sàn. Hướng khuỷu tay chạm vào 2 chân. Cần cố gắng để khuỷu tay chạm vào chân thì từ từ hạ người xuống.
  • Lặp lại động tác khoảng từ 15 – 20 lần. Thực hiện bài tập khoảng 3 hiệp.

Để bài tập này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, một trong những gợi ý dành cho người tập đó chính là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tập luyện như ghế cong tập cơ bụng. Ngoài ra việc sử dụng trong các bài tập cơ bụng, ghế tập còn có thể kết hợp được trong nhiều bài tập hít đất, tập thể lực với dây đàn hồi, tập tay trước, kéo dây lò xò,…

Tập treo người co cao gối

Bài tập treo người co cao gối cũng được xem là bài tập bụng 6 múi tại nhà cho nam phù hợp với nhữngngười muốn được trải nghiệm những cảm giác mạnh, có độ khó và độ tập trung cao. Với bài tập này, thì người tập cần có cho mình một thanh xà hoặc máy hít xà.

Cách thực hiện bài tập cũng rất đơn giản với các bước như sau:

  • Đầu tiên người tập thực hiện treo người trên xà.
  • Sau đó tiến hành siết chặt cơ bụng và giữ người trên không đung đưa. Lúc này từ từ co gối và nâng lên cao.
  • Tiếp theo hạ gối xuống và thực hiện nhiều lần với động tác này.

Trên đây là tổng hợp top những bài tập 6 múi dành cho nam vừa đơn giản, dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ tốt. Hy vọng rằng bài viết này của xoso24h.org đã giúp bạn đã gặt hái cho mình được những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: Tổng hợp các bài tập hít đất cơ bản đến nâng cao