Kết quả xổ số

1 phút plank đốt bao nhiêu calo? mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?


1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia thì tập plank trong 1 phút sẽ đốt cháy khoảng 30 – 40 calo. Cùng xoso24h.org tìm hiểu về bài tập này qua bài viết dưới đây. 

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu bài tập plank có khả năng đốt cháy từ 30 – 40 calo mỗi phút. Plank có khả năng đốt cháy calo cao nhất ở trong độ tuổi trưởng thành. Ngoài khả năng đốt cháy calo thì plank còn có tác dụng tăng cơ rất hiệu quả.

Nên tập plank mỗi ngày bao nhiêu phút?

Điều này còn tùy thuộc vào thể lực của từng người. Theo khuyến cáo thì thời gian tốt nhất để tập plank là khoảng 2 phút mỗi ngày và thực hiện tối thiệu 3 lần.

Với những người mới tập thì hãy plank nhẹ nhàng khoảng 20 giây/lần. Sau đó nghỉ 15 giây và lặp lại thêm 10 đến 15 lần. Dù chỉ tập trong vòng 20 giây nhưng vừa tập vừa siết cơ đủ chặt thì thời gian đó có thể mang đến hiệu quả rất lớn. Ngược lại nếu đã quen với bài tập thì người tập lên tăng dần 10 giây mỗi lần và đạt tối đa ở 2 phút mỗi buổi tập.

1 phút plank đốt bao nhiêu calo? mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?
1 phút plank đốt bao nhiêu calo? mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?

Nên tập plank vào thời gian nào?

Các HLV thể dục cho rằng người tập plank cần lập ra lich thi dau hom nay vào buổi sáng và buổi tối để có hiệu quả tốt nhất: 

Buổi sáng người tập nên tập vào khoảng thời gian 5h – 6h30, tập plank khi mới ngủ dậy sẽ giúp mỡ thừa được đốt cháy tốt hơn, đồng thời cơ thể cũng khỏe mạnh và sẽ có một sự khởi đầu ngày mới đầy năng lượng.

Vào buổi chiều người tập nên tập plank vào khoảng thời gian 16h – 18h30, đây la fkhoanrg thời gian sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh điểm, giúp phát huy tối đa khi sử dụng bài tập plank.

Tác dụng của plank

– Đốt mỡ, tăng cơ bụng hiệu quả.

– Giảm cân lành mạnh.

– Điều chỉnh tư thế, duỗi thẳng lại sống lưng.

– Duy trì thể lực.

– Điều hòa nhịp thở.

– Giúp máu lưu thông đến toàn bộ cơ thể một cách nhanh hơn.

– Giải tỏa căng thẳng.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí tập luyện.

– Phù hợp với cả những người có nền tảng thể lực không tốt.

Những lưu ý khi tập plank đốt cháy calo

Kiên trì plank trong thời gian dài

Người tập cần kiên trì tập pank trong thời gian dài để cải thiện cân nặng và giúp các cơ săn chắc, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra việc tập plank trong thời gian dài cũng giúp các cơ được hoạt động tốt và mỡ thừa được tiêu tan nhanh.

Kết hợp với việc tập Gym

Theo nhận định bóng đá hôm nayPlank là một bài tập đốt cháy calo tốt nhất. Thế nhưng người tập cũng nên thực hiện nhiều tư thế plank khác nhau để đạt được hiệu quả nhanh nhất. Ngoài ra người tập cũng có thể kết hợp Plank với các bài tập khác như lunge, squat, chống đẩy, đi bộ, chạy bộ,… Sự kết hợp nay sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả, giảm cân nhanh, tăng sức bền và sự dẻo dai cho các cơ, nâng cao sức khỏe.

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học

Tập plank tiêu hao nhiều năng lượng vì vậy người tập cần có một chế độ ăn uống dinh dưỡng, có thể cung cấp đủ dưỡng chất mà cơ thể cần có. Đối với những người muốn giảm cân nhanh cần lưu ý đến thực đơn hàng ngày, không nên nhịn ăn, bỏ bữa. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, mỡ thừa diễn ra nhanh hơn.

Với những người tập plank, chế độ ăn cần cung cấp đủ các nhóm chất thiết yếu như: đạm, chất béo, tinh bột chưa qua tinh chế từ những thực phẩm như yến mạch, ngũ cốc,… Việc bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất từ các loại rau xanh và trái cây cũng là điều nên làm. Ngoài ra người tập Plank cũng cần uống đủ nước để cơ thể không bị mất nước trong quá trình tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về Bài tập Pilates là gì?