Kết quả xổ số

Câu lạc bộ bóng đá Viettel – Giới thiệu chi tiết về đội bóng Viettel


Câu lạc bộ bóng đá Viettel là một đội bóng chuyên nghiệp của Việt Nam thuộc ngành quân đội, hiện tại đang thi đấu tại giải V.League. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu về đội bóng này qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel -  Giới thiệu chi tiết về đội bóng Viettel

 

Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Biệt danh: Thể Công

Tên ngắn gọn: Viettel

Năm thành lập: 1954

SVĐ: Hàng Đẫy

Trụ sở: xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Chủ sở hữu: Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Huấn luyện viên: Trương Việt Hoàng

Giải đấu: V-League 1

Câu lạc bộ bóng đá Viettel là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam. Câu lạc bộ này được điều hành bởi Trung tâm Thể thao Viettel trực thuộc Tập đoàn Viettel. Trung tâm hiện đào tạo các cầu thủ bóng đá gồm các tuyến từ U-11 đến U-19 và câu lạc bộ chuyên nghiệp đang thi đấu tại V.League 1. Đây là câu lạc bộ thành công nhất giải đấu với 6 chức vô địch và là câu lạc bộ lâu đời nhất còn tham gia giải đấu hiện nay. Đồng thời tính đến nay, đây cũng là câu lạc bộ giàu thành tích nhất Việt Nam với 19 chức vô địch quốc gia.

Lịch sử hình thành và phát triển câu lạc bộ Viettel

Liên tục chuyển giao và suýt giải thể các đội trẻ (2009 – 2012)

Thể Công (trước đây có tên là CLB Thể dục Thể thao Quân Đội) là tiền thân của Viettel FC, ra đời vào năm 2009. Sự ra đời của Viettel FC được xem là sự tiếp nối cho truyền thống của đội bóng Thể Công sau khi Bộ quốc phòng tuyên bố giải thể đội bóng.

Sau khi giải thể, Thể Công được chuyển giao lại cho Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Mặc dù vậy, công ty này không quá mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá nên chuyển giao cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa với tên gọi là CLB bóng đá Viettel – Thanh Hóa vào ngày 7/11/2009.

Đến ngày 24/12/2009, Viettel – Thanh Hóa được đổi tên thành Lam Sơn Thanh Hóa và chuyển giao hoàn toàn mọi thứ về tỉnh. Từ đó Thể Công chính thức bị xóa sổ. Trong khi đó, đội hình 2 của đội bóng cũ sử dụng tên CLB bóng đá Viettel và thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia 2010. Sau mùa giải 2010, đội bóng được chuyển giao lại cho Hà Nội T&T và đổi tên thành CLB Hà Nội (Sài Gòn FC hiện nay).

Trung tâm bóng đá Viettel tiếp tục hoạt động khi quyền giám đốc Viettel khi đó là Nguyễn Thanh Hải đề nghị lãnh đạo công ty cho phép duy trì hoạt động của đội bóng và cam kết mang lại kết quả trong một năm.

Thi đấu chuyên nghiệp (2012 đến nay)

Với những thành tựu của các đội trẻ khi thi đấu tại giải trẻ quốc gia năm 2010 và 2011, đội bóng chính thức được tồn tại. Mùa giải 2012, Viettel FC bắt đầu thi đấu lại từ giải hạng ba quốc gia và giành quyền lên chơi giải hạng nhì một năm sau đó.

Tại giải hạng nhì 2015, Viettel giành quyền lên chơi tại giải hạng nhất sau khi giành chức vô địch đồng hạng cùng với Xi măng Fico Tây Ninh. Đến mùa giải 2016, Viettel đứng nhì bảng giải hạng nhất giành quyền thi đấu trận play-off thăng hạng nhưng để thua Long An 0-1 và không thể giành vé lên chơi tại V.League 2017.

Ở mùa giải 2018, Viettel lên ngôi vô địch giải hạng nhất và trở lại với V.League. Trong mùa giải đầu tiên trở lại với V.League, Viettel giành vị trí thứ 6 chung cuộc và được đánh giá là mùa giải thành công của đội bóng áo lính.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Những thành tích đội bóng Viettel đã dành được

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Vô địch (1): 2018

Giải bóng đá hạng nhì quốc gia

Vô địch (1): 2015

Á quân (1): 2009

Giải bóng đá hạng ba quốc gia

Vô địch (2): 2008, 2012

Giải bóng đá U19 quốc gia

Vô địch (1): 2009

Đội hình hiện tại của Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Thủ môn: Ngô Xuân Sơn, Quàng Thế Tài, Trần Nguyên Mạnh

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trương Văn Thiết, Đàm Tiến Dũng, Trương Tiến Anh, Bùi Đình Sơn

Tiền đạo: Caíque Venâncio Lemes, Nguyễn Việt Phong, Trần Danh Trung, Nguyễn Đức Chiến, Bruno Cunha Cantanhede, Dương Văn Hào, Nhâm Mạnh Dũng

Tiền vệ: Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Ngọc Sơn, Đặng Văn Trâm, Hồ Khắc Ngọc, Bùi Quang Khải, Nguyễn Đức Hoàng Minh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Duy Thường

Trung vệ: Luiz Silva Walter

Trên đây là những thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Viettel và những tin tức xoay quanh đội bóng này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

"Chúng tôi cung cấp dữ liệu phân tích và nhận định về thể thao hàng ngày trên trang web, nhưng bạn cần phải hiểu rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng."