Kết quả xổ số

Kickfit là gì? Những điều cần biết trước khi tập luyện Kickfit


Kickfit là gì? Kickfit là môn võ lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật khác nhau kết hợp với các động tác mạnh mẽ. Cùng xoso24h.org tìm hiểu về môn võ thuật này qua bài viết dưới đây. 

Kickfit là gì?

Kickfit là một môn võ thuật tổng hợp của nhiều bộ môn khác. Bạn có thể hiểu kickfit là một môn võ tự do được chắt lọc những tinh hoa của nhiều môn võ thuật khác. Môn võ này là sự kết hợp giữa các động tác mạnh mẽ như đấm đá, kỹ thuật di chuyển tấn công từ 2 bộ môn nổi tiếng là Boxing và Muay Thái.

Ngoài khả năng chiến đấu, đối kháng thì kickfit còn hướng tới là một loại hình thể dục. Vì bộ môn này có sự kết hợp giữa võ thuật và fitness. Cũng chính vì lý do này kickfit có thể giúp người tập cải thiện vóc dáng, nâng cao sức khỏe và có thể thỏa mãn đam mê về võ thuật.

Kickfit được lấy cảm hứng từ võ thuật nhưng cũng có thiên hướng thể dục thẩm mỹ nên môn võ thuật này phù hợp với mọi đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Tập Kickfitness có tốt không?

Kickfitness đem lại rất nhiều lợi ích tốt về tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy Kickfit là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc tập luyện của bạn.

Kickfit là gì? Những điều cần biết trước khi tập bộ môn Kickfit
Kickfit là gì? Những điều cần biết trước khi tập bộ môn Kickfit

Xả stress

Tập luyện Kickfit mang đến kqbd rất tố trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Kickfit có thể gia tăng endorphin một cách tự nhiên. Từ đó tinh thần người tập cũng có những thay đổi rất tích cực. Môn võ này giúp người tập cải thiện tình trạng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Tập luyện kickfit cũng là một trong những dạng vận động thể chất. Tim và phổi khi tập luyện cũng sẽ hoạt động nhiều hơn. Từ đó lượng oxy được nạp vào cơ thể cũng sẽ nhiều hơn. Lượng oxy đó sẽ được đưa đến các tế bào cơ và não, cải thiện hoạt động của các bộ phận này trở nên tốt hơn.

Cân đối vóc dáng

Tập Kickfit bắt buộc người tập phải di chuyển, vận động liên tục nên cơ thể sẽ nhanh chóng đốt cháy calo. Với những người béo phì hay dân văn phòng ngồi nhiều sẽ bị béo bụng thì 1 giờ tập Kickfit sẽ giúp họ đốt cháy khoảng 1000 calo. Những người gầy yếu hay khó tăng cân cũng có thể áp dụng phương pháp tập luyện này để có thể sở hữu một thân hình đầy đặn và khỏe khoắn.

Nâng cao khả năng tự vệ

Kickfit sử dụng các chiêu thức võ thuật của Boxing, Kick-Boxing và Muay Thái nên người tập Kickfit về lâu dài cũng sẽ có được căn bản của võ thuật. Và có khả năng phản xạ, tự vệ trong những trường hợp nhất định.

Rèn luyện tính kỷ luật

Theo nhận định bóng đá hôm nay thì bất cứ bộ môn thể thao nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc trong khi tập luyện. Không chỉ có vậy Kickfit xuất thân từ các môn võ thuật nên tính kỷ luật của bộ môn này cũng được đề cao hơn rất nhiều. Để có thể tập Kickfit đúng cách và đạt hiệu quả người tập cần phải làm theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên. Tập luyện lâu dài thì nếp sống của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể, tạo nên phong cách sống lành mạnh hơn, kỷ luật hơn.

Những dụng cụ cần có khi tập luyện Kickfit

Bao đấm tập võ

Bao cát đấm bốc là một dụng cụ không thể thiếu khi tập Kickfit. Nó hỗ trợ tập các đòn đấm, đá trong tất cả các bộ môn võ thuật. Bạn có thể lựa chọn các loại bao đấm như trụ đấm, bao cát treo tường hoặc các loại bao đấm quả lê.

Đích tập võ

Các loại đích đấm, đích đá tập võ cũng được sử dụng rất nhiều khi tập Kickfit với các HLV. Các loại đích này giúp người tập xác định mục tiêu chuẩn hơn và tạo ra được những đòn đánh nhanh hơn.

Găng tay đấm bốc

Găng tay Boxing cũng là một dụng cụ cần thiết khi tham gia tập Kickfit. Găng đấm có tác dụng giúp hạn chế lực ra đòn và bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không đáng có, che chắn, đồng thơi giúp tự vệ tốt hơn.

Băng đa

Băng đa hay băng quấn tay là một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay khi tập đấm. Băng quấn dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp người tập tránh những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát.

Dây nhảy

Một trong những phương pháp tăng thể lực tốt nhất cho người luyện bộ môn Kickfit chính là nhảy dây, giúp bạn điều khiển được nhịp thở, giúp các động tác linh hoạt hơn. Nên chọn loại dây nhảy bằng chất liệu nhẹ, có độ dài phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Kickfit là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về vấn đề 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

"Chúng tôi cung cấp dữ liệu phân tích và nhận định về thể thao hàng ngày trên trang web, nhưng bạn cần phải hiểu rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng."