Kết quả xổ số

Top 4 huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất trong lịch sử 


Một đội bóng cho dù sở hữu toàn ngôi sao nhưng nếu không được dẫn dắt bởi một vị huấn luyện viên tài năng thì đội bóng cũng không thể thi đấu thành công được. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách top 4 huấn luyện viên giỏi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, dựa trên những thành tích mà họ đã đạt được với đội bóng của mình.

Sir Alex Ferguson

Sir Alexander Chapman còn được biết đến với tên gọi khác là “Alex” Ferguson CBE. Ông xuất thân là một cầu thủ bóng đá người Scotland. Theo thông tin từ Vwin99, ông đã dẫn dắt Manchester United trong suốt 31 năm, từ 1982 đến 2013 và đã giúp cho đội bóng này đăng quang vô địch 20 lần tại các giải quốc nội, trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh.

Ngày 12/6/1999, vị chiến lược gia sinh năm 1941 này đã được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu Hiệp sĩ để vinh danh cho những cống hiến của ông đối với nền bóng đá Anh. Sir Alex Ferguson cũng chính là cái tên đứng đầu danh sách 100 huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại theo bình chọn của FourFourTwo.

Rinus Michels

Được coi là cha đẻ của lối đá tấn công tổng lực, Rinus Michels luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho sự phát triển của bộ môn thể thao Vua và luôn giành được sự kính nể của tất cả mọi người. Rinus Michels sinh ngày 9/2/1928 tại Amsterdam và khởi đầu sự nghiệp bóng đá với vai trò một cầu thủ trung phong tại câu lạc bộ Ajax vào ngày 9/6/1946.

Rinus Michels đã xây nên lối đá tấn công tổng lực, theo đó mọi cầu thủ trên sân đều có thể thi đấu một cách linh hoạt nhất mà không cần tuân thủ những quy định khắt khe về vị trí. Ngay cả khi không còn là huấn luyện viên, Michels vẫn luôn dành thời gian theo dõi các trận bóng và luôn quan tâm đến các cầu thủ trẻ. Năm 1999, ông được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA bầu chọn là Huấn luyện viên của thế kỷ. 

Arrigo Sacchi

Từ xuất phát điểm là một người bán giày, Arrigo Sacchi đã nhanh chóng trở thành một trong những vị huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Ông chính là người đã giúp cho nền bóng đá Italia phát triển lên một tầm cao mới.

Cho đến này, những di sản mà “cáo già” Arrigo Sacchi để lại vẫn còn những ảnh hưởng vô cùng sâu rộng đến các thế hệ sau của bóng đá Ý. Dù chịu nhiều chỉ trích từ phía báo giới và truyền thông, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng chính Sacchi là người đã giúp AC Milan trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Johan Cruyff

Johan Cruyff chính là người đã thực hành xuất sắc nhất lối đá tổng lực của Rinus Michels.  Được Chủ tịch Jose Nunez mời về dẫn dắt Barcelona từ năm 1988, Johan đã thay đổi tầm vóc của đội bóng này. Từ một đội bóng sa lầy trong khủng hoảng, dưới sự dẫn dắt của Cruyff, Barca đã trở thành một đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn 1988-1996, Johan đã biến Barca trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh nhất châu Âu. Trong đó, đỉnh cao là Barca đã vô địch châu Âu lần đầu tiên vào năm 1992. 

Ngoài ra, Cruyff cũng đã giành nhiều danh hiệu khác trong sự nghiệp huấn luyện của mình, cụ thể là 1 Cúp Hà Lan, 4 Chức vô địch La Liga, 2 Cúp C2, 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha, 1 Cúp C1 và 1 Siêu Cúp Châu Âu. Với những thành tích này, không ai có thể phủ nhận Johan là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.

Ngoài 4 cái tên này, làng túc cầu thế giới còn được chứng kiến tài cầm quân xuất sắc của rất nhiều vị chiến lược gia tài giỏi khác như Pep Guardiola, Bill Shankly, hay Jurgen Klopp… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo nhé. 

"Chúng tôi cung cấp dữ liệu phân tích và nhận định về thể thao hàng ngày trên trang web, nhưng bạn cần phải hiểu rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng."