Kết quả xổ số

Phạt góc là gì? Quy tắc đá phạt góc ra sao?


Phạt góc là gì? Phạt góc là cơ hội ghi bàn nguy hiểm cho đội tấn công, hứa hẹn mang đến những pha bóng gay cấn và đầy kịch tính. Cùng go88 tìm hiểu về hình thức đá phạt này nhé. 

Phạt góc là gì?

Phạt góc trong bóng đá là một loại phạt được thực hiện khi bóng chạm vào người của đội phòng ngự và cuối cùng đi ra ngoài biên trong phạm vi của vòng cấm địa của đội phòng ngự. Khi đó, đội tấn công sẽ được hưởng một cơ hội tạo ra một tình huống phạt góc.

Đây là một trong những cơ hội tốt nhất để ghi bàn trong bóng đá, đặc biệt nếu các cầu thủ có kỹ năng chuyền và đánh đầu tốt. Người thực hiện phạt góc sẽ đặt bóng ở góc của sân gần khung thành đối phương và cố gắng chuyền bóng vào khu vực nguy hiểm của đối phương, hy vọng tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Phạt góc là gì?

Quy tắc đá phạt góc

Vị trí:

  • Phạt góc được thực hiện tại các góc sân gần nhất với nơi bóng chạm vào người của đối phương rồi đi ra ngoài biên sân.
  • Bóng phải được đặt tại vị trí góc của sân, gần khung thành đối phương.

Khoảng cách:

  • Cầu thủ của cả hai đội phải đứng ngoài vùng góc sân, ít nhất là 9,15 mét (10 yards) hoặc ra khỏi khu vực trận đấu cho đến khi bóng được chuyền vào.
  • Nếu cầu thủ đối phương vi phạm quy tắc khoảng cách, trọng tài có thể ra thẻ vàng hoặc áp dụng biện pháp phạt khác.

Thực hiện phạt:

  • Bóng có thể được đặt trên một cái giày hoặc trên mặt đất.
  • Người thực hiện phạt góc không thể chạm vào bóng lần thứ hai cho đến khi bóng đã được chuyền ra khỏi vùng góc.

Cách thực hiện quả phạt góc

Quả phạt góc bóng đá chính là 1 cơ hội ghi bàn rất tốt cho đội tấn công, nhưng lại là 1 tình huống rất nguy hiểm cho đội phòng thủ. Đã có rất nhiều pha đá phạt góc cực kỳ nguy hiểm khiến thủ môn và hàng phòng ngự  đội phòng thủ phải “bó tay”. 

Để thực hiện đá phạt góc thành công, các cầu thủ trong đội bóng cần hiểu nhau và phối hợp ăn ý với nhau. Ngoài ra, kỹ thuật đá phạt góc cũng là 1 yếu tố rất quan trọng để thành công. Khi thực hiện, các cầu thủ thường thực hiện 3 kỹ thuật đá phạt góc. Mỗi chiến thuật đá phạt góc đều đòi hỏi người chơi phải có những kỹ năng nhất định.

Cách thực hiện quả phạt góc

Chuyền ngắn

Hình thức đá phạt góc này phù hợp với những cầu thủ của đội không có khả năng đánh đầu, khả năng chuyền dài không chính xác. Do đó tất cả các cầu thủ phòng ngự sẽ phải tập trung trước cầu gôn. Kỹ thuật đá phạt này được thực hiện bằng chiến thuật kèm người đá phạt góc phối hợp chuyền giữa 2-3 cầu thủ tấn công. Và đưa bóng từ biên vào giữa, hoặc đưa bóng ra biên rồi trả về giữa.

Chuyền dài

Để chuyền dài thành công, cầu thủ cần có kỹ năng phát bóng tốt, các cầu thủ trong đội bóng cần phải có khả năng tranh bóng trên không và biết chọn hướng sút hợp lý. Trong  một đường chuyền bóng dài, bóng thường rơi gần 2 cột dọc hoặc ở giữa điểm phạt đền và vạch vôi. Đây cũng là kiểu phạt góc bóng đá phổ biến nhất.

Đá phạt trực tiếp vào khung thành

Để áp dụng được lối đá phạt trực tiếp vào khung thành, cầu thủ thực hiện quả đá phạt phải là người có kỹ thuật sút bóng cao. Nếu đá phạt góc không vào lưới, các cầu thủ còn lại phải bố trí đội hình phối hợp tấn công từ 2 cánh để gây sự chú ý của đối phương. Như thế cầu thủ đá phạt góc vào lưới mới dễ dàng thực hiện.

Hy vọng rằng bài viết này của play go88 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa phạt góc là gì và cách thực hiện phạt góc trong bóng đá. Chúc bạn có thể thành công với cách đá phạt này.

Xem thêm: Hiệp phụ là gì? Các quy định của hiệp phụ bóng đá

Xem thêm: Luật Bosman là gì? Bosman tác động như nào với bóng đá EU?

"Chúng tôi cung cấp dữ liệu phân tích và nhận định về thể thao hàng ngày trên trang web, nhưng bạn cần phải hiểu rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng."