Kết quả xổ số

Luật đá phạt gián tiếp trên sân 7 người trong bóng đá


Đá phạt gián tiếp cũng là một trong những loại hình đá phạt phổ biến rộng rãi và đông đảo anh em biết đến. Cách để giúp người chơi phải tuân thủ và chơi một cách công tâm trong sạch. Thế nhưng vẫn còn một số anh em chưa hiểu về phương pháp này đặc biệt là luật đá phạt gián tiếp sân 7 người. Vậy thì 6686 sẽ giúp bạn giải đáp về luật phạt đền này.

Nét cơ bản về luật đá phạt gián tiếp sân 7

Điều đặc biệt trong luật đá phạt gián tiếp
Điều đặc biệt trong luật đá phạt gián tiếp

Trong đá bóng thì ngoài các tình huống bị phạt trực tiếp thì cũng có những tình huống bị phạt gián tiếp. Và trong sân 7 cũng vậy sẽ có những tình huống bị phạt gián tiếp. Nó dùng để áp dụng cho một số lỗi vi phạm nhất định trong quá trình đá.

Ký hiệu của lỗi phạt gián tiếp

Ký hiệu của một quả bóng đá phạt gián tiếp là xuất phát từ trọng tài. Trong luật đá phạt gián tiếp sân 7, người ta quy định khi trọng tài giơ tay lên trên đầu và giữ nguyên vị trí đó thì có nghĩa là phạt gián tiếp. Trọng tài sẽ giữ nguyên tư thế và vị trí đó cho đến khi quả bóng phạt được thực hiện xong.

Quy định riêng về bàn thắng

Nếu như thông thường khi bóng được sút vào gôn thì sẽ được công nhận là bàn thắng. Thì trong đá phạt gián tiếp lại hoàn toàn khác. Luật đá phạt gián tiếp sân 7 có một số quy định riêng như sau:

 • Bóng vào gôn mà không chạm ai thì sẽ không được tính, mà khi đó bóng sẽ được sút lên.
 • Bóng va chạm với một cầu thủ bất kỳ và bay vào gôn thì sẽ được công nhận.
 • Bóng trúng lưới nhà sau quả phạt gián tiếp thì cũng không được công nhận. Khi đó đối phương sẽ nhận được thêm quả phạt góc.

Phạt trong vòng cấm

Luật đá phạt gián tiếp sân 7 cũng có những quy định cụ thể về đá phạt xảy ra trong hoặc ngoài vòng cấm. Do đó mà anh em cũng cần nắm chắc để thực hiện.

 • Ngoài vùng cấm: Khi đó cầu thủ giữ bóng sẽ là người chuyền bóng hay treo bóng để cho đồng đội của mình thực hiện pha dứt điểm.
 • Trong vòng cấm: Đây là một tình huống nguy hiểm do nó rất gần khung thành. Do đó mà đội nhà thì cần lùi về phòng ngự cẩn thận còn đội đối thủ thì nên quan sát và lựa chọn thời cơ để tiếp cận gôn.

Tình huống sử dụng luật phạt gián tiếp

Lỗi buộc phải áp dụng luật đá phạt gián tiếp sân 7
Lỗi buộc phải áp dụng luật đá phạt gián tiếp sân 7

Đối với đá phạt gián tiếp thì thường là các lỗi nhẹ và ít nghiêm trọng hơn so với các lỗi về đá phạt trực tiếp. Và phạt gián tiếp cũng được thực hiện ngay tại vị trí vi phạm lỗi ngay cả khi đó là trong vòng cấm.

Lỗi do thủ môn

Trong một đội bóng lỗi vi phạm không nhất thiết phải từ các cầu thủ mà đôi khi là xuất phát từ thủ môn. Và đội bóng đó cũng sẽ bị phạt gián tiếp nếu như thủ môn mắc phải các lỗi như:

 • Giữ bóng quá lâu và không chịu chuyền bóng đi.
 • Bóng đưa ra chưa chạm vào cầu thủ nào mà lại dùng tay để chạm hoặc bắt bóng.
 • Đồng đội chuyền về bằng chân hay ném biên mà dùng tay bắt bóng.

Lỗi từ các cầu thủ còn lại

Ngoài việc lỗi do thủ môn gây ra thì lỗi đá phạt gián tiếp cũng có thể do các cầu thủ khác gây nên. Nếu như một trong các cầu thủ mà phạm phải các lỗi sau đây thì sẽ bị phạt gián tiếp.

 • Bị việt vị hay phạm phải lỗi nhẹ hơn mức độ nghiêm trọng phạt trực tiếp.
 • Cố tình ngăn cản thủ môn của đội đối phương. Hoặc có thể là cố ý đá bóng khi thủ môn đang đưa bóng ra.
 • Ngăn cản đối phương quá đà.
 • Có cử chỉ hay lời nói xúc phạm đến trọng tài hoặc đối thủ.

Kỹ thuật để thắng luật đá phạt gián tiếp sân 7

Lối thực hiện cú phạt bao thắng và chính xác
Lối thực hiện cú phạt bao thắng và chính xác

Trong đá phạt gián tiếp đôi khi cũng cần có những kỹ thuật, kinh nghiệm hay thậm chí là những mẹo để giúp tỷ lệ thành công cao hơn. 

Cách sút bóng phạt đền gián tiếp

Trong đá phạt đền gián tiếp cũng sẽ có những cách đá riêng để có thể đánh bại được luật đá phạt gián tiếp sân 7. Thông thường thì lỗi này sẽ xảy ra ngoài vòng cấm nên khoảng cách tới gôn sẽ xa hơn do đó mà người đá phải chọn cách đá an toàn. Cách có thể áp dụng ở đây đó là đá treo cho đồng đội để từ đó dẫn và sút bóng vào khung thành đối thủ.

Điểm đặt bóng đá phạt

Trong luật đá phạt gián tiếp sân 7 đã quy định rõ về vị trí đặt bóng để thực hiện quả đá phạt. Chủ yếu nó sẽ được đặt vào vị trí mà người chơi vi phạm lỗi. Và cũng tương tự như đá phạt trực tiếp về hàng rào chắn phải cách xa hơn 9 mét mới được. Một trường hợp ngoại lệ về điểm đặt bóng đó là thủ môn được hưởng đá phạt gián tiếp. Lúc đó bóng có thể đặt ở bất kỳ điểm nào chỉ cần trong khu vực là được.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về luật đá phạt gián tiếp sân 7 mà chúng tôi muốn cho bạn biết. Ngoài ra bạn có thể truy cập ngay tại 6686vn.tv để trải nghiệm những trận cầu đỉnh cao mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Hat trick trong bóng đá là gì – Thuật ngữ cực hay trong làng bóng đá

Xem thêm: Đánh nguội là gì, khái niệm và hình thức xử phạt trong bóng đá

"Lưu ý: Những tin tức chúng tôi đề cập trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên truy cập website thường xuyên để update thông tin hữu ích. "