Kết quả xổ số

Lionel Messi có mấy quả bóng vàng tính đến năm 2022?


Lionel Messi từ lâu đã là ngôi sao sáng của sân cỏ bóng đá thế giới. Trong sự nghiệp của nam cầu thủ, không chỉ để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng những bàn thắng đẹp mắt mà còn vang danh chủ nhân của giải thưởng quả bóng vàng danh giá. Vậy trong sự nghiệp, Messi có mấy quả bóng vàng? Tiêu chuẩn để đạt được giải thưởng quả bóng vàng danh giá này là gì?

Messi có mấy quả bóng vàng trong sự nghiệp?

Trên sân cỏ thế giới, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai cái tên được đánh giá là ngang tài ngang sức khi liên tiếp gặt hái được các giải thưởng danh giá về cho sự nghiệp của mình, nhất là giải thưởng quả bóng vàng mà bất kỳ cầu thủ nào cũng khao khát có được. 

Tính đến nay, Lionel Messi đã mang về cho mình 7 quả bóng vàng, vang danh là cầu thủ đầu tiên sở hữu số lượng quả bóng vàng nhiều nhất trong nền bóng đá châu Âu. Điều này không chỉ mang đến cho nam cầu thủ một sự nghiệp thành công với lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới mà còn giúp Lionel Messi trở thành một tượng đài của bộ môn “thể thao vua”. 

Lionel Messi có mấy quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình?
Lionel Messi có mấy quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình?

Quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp

Năm 2009, Lionel Messi gặt hái được quả bóng vàng đầu tiên trong sự vinh danh của người hâm mộ nhờ vào các thành tích:

 • 41 bàn thắng
 • 15 bàn kiến tạo
 • 6 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ hai trong sự nghiệp 

Năm 2010, Lionel Messi lại một lần nữa mang về cho mình quả bóng vàng thứ hai khi gặt hái được các thành tích mang tính kỷ lục như:

 • 60 bàn thắng
 • 17 bàn kiến tạo
 • 2 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ ba trong sự nghiệp

Sở dĩ, Lionel Messi có thể trở thành một cái tên huyền thoại của bóng đá là nhờ những quả bóng vàng có được liên tiếp trong nhiều năm kể từ 2009 – 2012 khiến nhiều người phải khâm phục. Trong năm 2011 này, Lionel Messi lại một lần gặt hái các thành tựu như:

 • 59 bàn thắng
 • 36 bàn kiến tạo
 • 5 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ tư trong sự nghiệp

Quả bóng vàng thứ tư mà Lionel Messi có được là nhờ vào các thành tích:

 • 91 bàn thắng
 • 22 bàn kiến tạo
 • 1 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ năm trong sự nghiệp

Sau khi gặt hái được quả bóng vàng thứ tư, ba năm sau, Lionel Messi lại một lần nữa được gọi tên trong buổi Trao giải Quả bóng vàng châu Âu 2015 khiến người hâm mộ phải vỡ òa kinh ngạc:

 • 52 bàn thắng
 • 26 bàn kiến tạo
 • 5 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ sáu trong sự nghiệp

Trước đây, Cristiano Ronaldo từng khiến nền bóng đá thế giới phải kinh ngạc nắm trong tay 5 quả bóng vàng danh giá. Cho đến năm 2019, Lionel Messi chính thức trở thành cái tên phá vỡ kỷ lục của siêu sao Ronaldo khi xuất sắc có được quả bóng vàng thứ sáu trong sự nghiệp của mình thông qua các thành tích:

 • 50 bàn thắng
 • 18 bàn kiến tạo
 • 1 danh hiệu tập thể

Quả bóng vàng thứ bảy trong sự nghiệp

Vào năm ngoái, Lionel Messi xuất sắc có được quả bóng vàng thứ bảy, trở thành cầu thủ có số quả bóng vàng nhiều nhất sân cỏ thế giới. Mặc dù khi được quả bóng vàng thứ bảy, Lionel Messi cũng vướng phải không ít bàn tán và tranh cãi nhưng với những gì mà nam cầu thủ đã mang đến cho Real Madrid, nhiều người hâm mộ của nam cầu thủ và các chuyên gia vẫn cho rằng, Lionel Messi vẫn là cái tên xứng đáng được vinh danh:

 • 41 bàn thắng
 • 14 bàn kiến tạo
 • 2 danh hiệu tập thể

Điều kiện để đạt được giải thưởng quả bóng vàng?

Sau rất nhiều mùa quả bóng vàng, nay quả bóng vàng vừa thay đổi 4 tiêu chí trong điều kiện chọn ra cầu thủ xuất sắc sở hữu giải thưởng danh giá này. Hãy cùng ST666 tìm hiểu tiếp theo nhé!

Tiêu chuẩn lựa chọn quả bóng vàng là gì?
Tiêu chuẩn lựa chọn quả bóng vàng là gì?

Về thành tích

Nếu so với các mùa giải trước, khi xét duyệt quả bóng vàng, các cầu thủ trong danh sách phải gặt hái được thành tích trong cả hai nửa mùa giải, từ tháng 1 đến tháng 12 trong năm. 

Tuy nhiên, với thay đổi mới, France Football sẽ được tính dựa vào thành tích của cầu thủ trong một mùa giải duy nhất. Như vậy đồng nghĩa với việc, lễ Trao giải Quả bóng vàng sẽ được tổ chức vào tháng 10 dành cho giải đấu EURO nữ, được diễn ra trong tháng 7 năm nay. 

Cách lên danh sách

Theo thay đổi mới, Đại sứ Quả bóng vàng Didier Drogba sẽ lên danh sách bình chọn cầu thủ cùng với các chuyên gia khác trong lĩnh vực bóng đá nhằm tạo nên tính chính xác và công bằng nhất cho các cầu thủ. Đến tháng 9/2022, các cầu thủ nằm trong danh sách ứng cử quả bóng vàng sẽ được công bố chính thức. 

Tiêu chí bầu chọn

Đánh mạnh vào yếu tố cá nhân của giải quả bóng vàng mà tiêu chí lựa chọn cầu thủ cũng được xét duyệt dựa trên các bàn thắng và các thành tích cá nhân mà các cầu thủ đạt được trong giải đấu, tiếp đến là các danh hiệu tập thể mà các cầu thủ đã mang về cho đội mình. Tiếp đó, quả bóng vàng sẽ là ý thức công bằng mà các cầu thủ có để có thể chọn ra cầu thủ toàn diện nhất của mùa giải.

Tiêu chí để chọn ra cầu thủ giành giải quả bóng vàng là gì?
Tiêu chí để chọn ra cầu thủ giành giải quả bóng vàng là gì?

Cách bình chọn

Theo quy định mới, quả bóng vàng năm nay sẽ được bình chọn bởi đại diện của 100 quốc gia trong bảng xếp hạng FIFA đối với bóng đá nam và danh sách 50 quốc gia trong bảng xếp hạng FIFA đối với bóng đá nữ. 

Xem thêm: 5 huyền thoại bóng đá Pháp nổi tiếng nhất

Xem thêm: Găng tay vàng ngoại hạng Anh 2022 gọi tên thủ môn nào?

Có thể thấy, tiêu chí bình chọn của quả bóng vàng cho thấy không phải cầu thủ nào cũng xuất sắc có được. Nhưng Lionel Messi, 7 quả bóng vàng mà nam cầu thủ đang sở hữu đã phần nào khẳng định được vị thế và khả năng của mình. Với bài viết trên, không chỉ câu hỏi Messi có mấy quả bóng vàng mà tiêu chí chọn cầu thủ sở hữu quả bóng vàng cũng được giải thích một cách cặn kẽ.