Kết quả xổ số

Hướng dẫn thông tin game chắn để trở thành cao thủ


Bài chắn là một trong số ít trò chơi dân gian còn tồn tại đến ngày nay. Không những vậy bài chắn còn được phát triển rộng rãi trên các nền tảng trực tuyến. Anh em nếu chưa biết bài chắn là gì cũng như thông tin sao dễ thắng thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Bài chắn là gì? 

Bài chắn là gì? 
Bài chắn là gì?

Bài chắn là loại hình trò chơi dân gian của Việt Nam sử dụng bộ bài 120 lá. thông tin game chắn không đơn giản mà ngược lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và tư duy. Theo đó, anh em phải phân các lá bài theo thứ tự từ 2 đến 9.

Lá Nhị cho đến quân Cửu được phân thành các chất khác nhau. Bao gồm Vạn, Văn và Sách. Riêng Chi sẽ không được xem là một chất bài. Mỗi ván bài cần có 2 đến 4 người tham gia. Mỗi người sẽ được chia cho 19 lá bài. Những quân còn lại được xem chung là Nọc và đặt giữa bàn cược.

Hướng dẫn thông tin game chắn

Khi nhận đủ 19 cây bài, anh em phải tiến hành phân bài thành 5 phần. Sau đó rút thêm một quân bài từ Nọc ra và ghép với 1 trong 4 phần bài còn lại. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về ứng dụng chắn.

Thuật ngữ trong bài chắn

Mỗi trò chơi game đều có một thuật ngữ riêng biệt. Dưới đây là một số từ ngữ chỉ xuất hiện khi chơi game chắn mà anh em cần biết.

 • Chắn 1: Bao gồm 2 quân bài đồng chất và giá trị.
 • Cạ: Bao gồm 2 quân bài khác chất nhưng đồng giá trị.
 • Què: Các quân bài rác không ghép thành cạ hay chắn.
 • Chì: Người chơi có quyền ăn chiếu hoặc bốc bài.
 • Ăn: Quân bài vừa được đánh ra có thể tạo thành cạ hoặc chắn với bài trên tay thì anh em được quyền ăn.
 • Trả cửa: Anh em sau khi ăn chiếu thì bắt buộc phải bỏ xuống 1 quân bài khác trên tay mình.
 • Chiếu: Người chơi có 3 cây bài giống nhau và có thêm 1 lá giống vậy nằm dưới chiếu thì được ăn.
 • Ù: Người chơi chỉ được phép ù khi 19 lá trên tay họp với 1 quân bài nọc tạo thành 10 bộ chắn hoặc cạ. Theo thông tin game chắn thì buộc phải có 6 chắn. Nếu không đủ thì anh em có thể thay bằng Chiếu. Một Chiếu sẽ bằng 2 Chắn.
 • Ù đè: Một ván bài có 2 người ù cùng lúc. Khi đó người nào bốc bài trước khi thắng cược.
Thuật ngữ trong bài chắn
Thuật ngữ trong bài chắn

Vòng chơi

Bài chắn có nhiều vòng chơi nên anh em phải nắm rõ để tránh lớ ngớ trong ván bài. Sau đây là chi tiết thông tin game chắn diễn ra theo từng vòng.

 • Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ được chia đều 19 lá bài. Những cây bài còn lại gọi chung là nọc và đặt giữa bàn cược.
 • Sau đó, từng người chơi lần lượt rút thêm 1 quân bài nọc để xem ai đi trước. Số bài còn lại trên bàn chỉ vào ai thì họ sẽ được quyền ưu tiên. Thứ tự người đánh tiếp theo sẽ được xác định theo ý muốn người đi đầu.
 • Anh em muốn ăn bài người chơi trước thì phải hạ quân bài tạo thành chắn hoặc cạ mình đang giữ xuống. Đồng thời kéo lá bài có thể ăn được về trước mặt mình.
 • Anh em không thể ăn bài thì cần rút thêm một lá khác từ nọc. Người tiếp theo có quyền ăn lá chiếu mà anh em vừa bỏ qua hoặc không.
 • Khi đánh hết bài thì anh em sẽ dùng 19 lá được chia hợp với quân dưới chiếu. Nếu có đủ 6 chắn hoặc cạ thì anh em giành chiến thắng. Trong trường hợp không đủ thì có thể thay bằng chiếu. Một chiếu sẽ bằng 2 cạ/chắn trong luật bài chắn.
 • Người Ù phải xướng đúng cách và hạ bài, tách chắn cạ thành hai phần riêng biệt.
Bài chắn có nhiều vòng chơi
Bài chắn có nhiều vòng chơi

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về bài chắn mà anh em cần biết. Nếu hứng thú với bộ môn này thì anh em có thể tham gia ngay vào cổng game Go88. Tại đây có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ cược đang chờ anh em khám phá đấy nhé!

 

Xem thêm: Cách lên đồ Darius trong game liên minh hiệu quả nhất

Xem thêm: Cách lên đồ cho điêu thuyền mạnh nhất mà game thủ nên biết

"Lưu ý: Những tin tức chúng tôi đề cập trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên truy cập website thường xuyên để update thông tin hữu ích. "