Kết quả xổ số

Đánh Liêng xanh chín là gì? Các kỹ năng dành cho người mới bắt đầu


Đánh Liêng xanh chín đang là một kỹ thuật được đông đảo mọi người dành sự quan tâm đặc biệt. Liêng xanh chín góp phần rất quan trọng trong việc phân định sự thắng thua trong ván đầu. Chúng tôi sẽ giúp mọi người tổng hợp đầy đủ những kỹ năng đánh Liêng từ nhiều cược thủ dày dặn kinh nghiệm. Hãy cùng theo dõi và học hỏi những kiến thức bổ ích này nhé.

Đánh Liêng xanh chín là gì?

Trước hết, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Liêng xanh chín. Liêng là tên gọi thân thuộc của một trò chơi dân gian. Xanh chín mang ngụ ý cách chơi đỏ đen với phần thắng thua 50/50. Ngoài ra, với game trực tuyến xanh chín thì còn thể hiện sự minh bạch và công bạch cho tất cả người chơi uy tin có thể tham khảo thêm tại 68iwin.net.

Bài Liêng sử dụng bộ bài tây 52 lá, mỗi ván bài cần từ 2 đến 6 người. Với Liêng thì tiền cược là tất yếu. Người chơi được yêu cầu phải bỏ ra số tiền như nhau để bắt đầu cuộc chơi. Sau đó, người chia bài sẽ xáo bài và phát cho mỗi người 3 quân bài úp xuống sao cho không ai biết giá trị của lá bài.

Luật đánh Liêng xanh chín

Luật đánh Liêng xanh chín

Nhận được 3 quân bài từ người chia bạn, bạn cần sử dụng tất cả vốn liếng mình có để tạo ra nhiều cách chơi cách cược phù hợp. Đánh Liêng xanh chín sẽ có những hình thức cược cụ thể là:

 • Tố tất/ tất tay(All-in): Bạn may mắn có 3 lá bài đẹp thì ngại gì không xuống hết tiền để thắng cược nhiều hơn. Lưu ý, muốn cược thể loại này bạn cần bỏ ra số vốn gấp hai lần.
 • Tố (raise): Với cửa này thì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền cao hơn so với người cửa trên bỏ ra.
 • Theo (call): Đặt cược với số vốn ngang bằng với người cửa trên.
 • Đặt cược (Bet): Cược với bất cứ số tiền nào bạn thích.
 • Xem (check): Bạn không có quyền cược mà phải nhường cơ hội cho người phía sau. Yêu cầu phải đợi tối đa 3 vòng nếu bạn đang muốn cược lại.
 • Úp bài (Fold): Khi thấy bài mình quá xấu thì người chơi được quyền bỏ ván đấu. Tất nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ mất số tiền đã bỏ ra trước đó.

Tổng hợp các cặp bài đặc biệt trong Liêng:

 • Bài Sáp: Khi có 3 quân bài có cùng số. Ví dụ như là 3 quân Q,3 quân 2. Tất nhiên, sáp to hơn sẽ ăn được người có sáp nhỏ hơn.
 • Bài Liêng: Trường hợp 3 quân bài xếp theo thứ tự không đồng chất. Lớn nhất là Q-K-A, bé nhất là A-2-3.
 • Bài Ảnh: I,Q, K được gọi là bài ảnh. Ảnh lớn hơn 2 thì mới so chất bài để phân định thắng thua. Nên nhớ, để được tính Ảnh thì 3 quân bài được không được xếp vào sáp.
 • Bài điểm: Nghĩa là bài không xếp được theo bất cứ hình thức nào kể trên. Xét điểm theo từng lá bài. Át sẽ là 1 điểm, quân 2 – 9 dựa trên giá trị của quân bài. Các quân còn lại 10, J, Q, K tính 0 điểm.

Kinh nghiệm đánh Liêng xanh chín luôn thắng từ cao thủ

Để chơi Liêng tốt nhất, bạn đọc đừng bao giờ bỏ qua những lời khuyên chân thành từ những người chơi chinh chiến lâu năm. Nếu bạn đã hiểu về luật Liêng xanh chín rồi, thì ngay bây giờ hãy nắm thêm kỹ năng đánh Liêng dưới đây nhé.

Tâm lý vững vàng

Bắt đầu với bất cứ trò chơi nào thì trước hết bạn phải nắm vững được tâm lý của bản thân. Chỉ khi tinh thần trong trạng thái tốt nhất bạn mới có nhiều lối chơi hay và nhìn nhận được những các chiến thuật chơi bẩn của các tay chơi khác. Với Liêng, tuy đối không bao giờ nên để cảm xúc lộ trên gương mặt. Điều này chỉ khiến đối thủ biết bạn đang có những gì mà thôi.

Xây dựng chiến thuật cho bản thân

Kinh nghiệm đánh liêng xanh chính

Kinh nghiệm đánh liêng xanh chính

Với đánh Liêng xanh chín đòi hỏi bạn cần có chiến luật cụ thể mới có thể giành được tiền thưởng. Thông thường, các người chơi chuyên nghiệp sẽ thích sử dụng 2 chiến thuật:

 • Cáy bài (hù dọa): Khiến đối thủ bị mắc lừa là cách chơi bài thông minh hiện nay. Đặc biệt là khi trong tay bạn giữ những quân bài cực kỳ xấu.
 • Úp bài: Trong trường hợp bạn gần như sẽ nhận lấy cái kết thua cuộc thì hãy áp dụng cách này.

Chọn bàn phù hợp

Một người chơi bản lĩnh sẽ không bao giờ chọn bàn cược lác đác người chơi. Bạn chơi nhiều năm sẽ nhận ra được chân lý, chơi ở nơi đông người xác suất nhận bài đẹp mới cao hơn. Bên cạnh đó, đông người thì tiền thưởng đánh Liêng cũng cao hơn.

Biết thế nào là “đủ”

Tiền là phương tiện tất yếu khi chơi Liêng xanh chín. Bạn có nguồn tiền dồi dào, cuộc chơi càng kéo dài. Nhưng khi bạn có ít tiền thì nên cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý. Khi đánh Liêng, bạn chỉ nên đánh 7 phần tiền, 3 phần còn lại để phòng trường hợp bất trắc.

Ngoài ra, bạn đừng để bản thân bị cuốn vào dòng tiền. Hãy lựa chọn điểm dừng phù hợp với mình. Nếu quá xui xẻo hay ăn được số tiền bạn mong muốn thì nên dừng lại ngay bạn nhé.

Tin rằng, sau những chia sẻ trên đây của chúng tôi anh em đã hiểu đánh Liêng xanh chín là gì rồi nhỉ. Mong rằng với những kiến thức này, anh em sẽ đúc kết ra nhiều chiến thuật hay. Chúc các đọc giả thành công khi tham gia vào trò chơi thú vị này.