Kết quả xổ số

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 chuẩn xác nhất


Đội hình Exodia DTCL mùa 11 có tỷ lệ thắng lên đến 20%, là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo vị trí trong top 4 trở lên khi chơi đấu trường Chân lý. Vậy cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 chuẩn như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề game hay này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của Ee88.

Đánh giá ưu, nhược điểm của đội hình Exodia DTCL

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Exodia DTCL Mùa 11

Điểm mạnh:

 • Linh hoạt do chỉ cần sở hữu nhiều tướng 5 tiền.
 • Dễ dàng đạt vị trí trong top 4 hoặc cao hơn.
 • Đội hình toàn diện với cả khả năng đỡ đòn và gây sát thương.

Điểm yếu:

 • Cần lên cấp 9 sớm để hoàn thiện chiến thuật.
 • Đòi hỏi khả năng quản lý tài chính hợp lý.
 • Khá khó chơi đối với người mới bắt đầu.

Đánh giá ưu, nhược điểm của đội hình Exodia DTCL

Đánh giá ưu, nhược điểm của đội hình Exodia DTCL

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 được cao thủ chia sẻ

Phân tích sức mạnh của đội hình

Exodia là tên một vị thần trong bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh, nổi tiếng với sức mạnh “vô đối” khi có đủ 5 lá bài ghép lại sẽ tự động thắng trò chơi. Thuật ngữ này được game thủ dùng để chỉ một chiến thuật rất mạnh trong nhiều trò chơi.

Trong DTCL, chiến thuật Exodia sử dụng các tướng 5 tiền để tạo nên đội hình cực mạnh. Khi thành công, bạn có thể dễ dàng lên 3 sao cho tướng 4 hoặc 5 tiền. Tuy nhiên, để thực hiện chiến thuật này, người chơi cần lên cấp 9 và phải có kỹ năng quản lý tiền và trận đấu tốt, điều này không phù hợp với người mới chơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi đội hình này sao cho dễ áp dụng nhất.

Danh sách tướng trong đội hình Exodia DTCL Mùa 11

Đây là danh sách các tướng gợi ý cho đội hình với tộc hệ mạnh nhất. Tùy tình huống, bạn có thể bổ sung thêm Irelia, Lissandra, và Sett, các tướng 5 vàng rất mạnh.

 • Diana (3 vàng): Long Vương – Hiền Giả
 • Soraka (3 vàng): Quý Nhân – Thiên Cung
 • Ornn (4 vàng): Thần Rừng – Khổng Lồ
 • Udyr (3 vàng): Mặc Ảnh – Lãng Khách – Khổng Lồ
 • Azir (5 vàng): Thần Rừng – Thuật Sĩ
 • Hwei (5 vàng): Thần Thoại – Họa Sư
 • Ngộ Không (5 vàng): Thiên Cung – Hiền Giả – Đại Thánh
 • Xayah và Rakan (5 vàng): Tình Nhân – Quý Nhân – Xạ Thuật Sư – Long Vương

Tộc hệ kích hoạt: 1 Lãng Khách, 1 Đại Thánh, 1 Họa Sư, 1 Tình Nhân, 3 Long Vương, 2 Thần Rừng, 2 Khổng Lồ, 2 Hiền Giả, 2 Quý Nhân, 2 Thiên Cung, 2 Thuật Sĩ.

Trang bị cần thiết trong cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11

Vì đội hình xoay quanh tướng 5 tiền, bất kỳ tướng chủ lực nào cũng có thể trở thành hạt nhân với trang bị phù hợp. Việc chọn tướng chủ lực dựa trên các mảnh trang bị bạn có: nếu có nhiều mảnh sát thương vật lý thì nên dùng cho Sett, Ngộ Không; nếu có nhiều trang bị phép thì Azir, Lissandra, và Hwei sẽ phù hợp hơn.

Nếu các trang bị chủ yếu là chống chịu, hãy trang bị cho Udyr. Quan trọng nhất là ưu tiên nâng cấp các tướng chủ lực 5 tiền lên 2 sao trước để tối đa hóa sát thương gây ra cho đối thủ.

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 trong từng giai đoạn

Giai đoạn đầu trận

Ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn đầu trận của đội hình Exodia là tối ưu hóa các mảnh trang bị để giữ máu và chuẩn bị cho các tướng 5 vàng sau này, đồng thời tích vàng. Bạn không nhất thiết phải có chuỗi thắng, lý tưởng nhất là chuỗi thua nhẹ để không mất quá nhiều máu.

Nếu có nhiều mảnh trang bị sát thương vật lý, bạn nên sử dụng tộc Định Mệnh/Hắc Ám, kẹp thêm Khổng Lồ nếu có, để phòng thủ. Ưu tiên lên 2 sao cho tướng cầm đồ để tận dụng hết sức mạnh.

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 trong từng giai đoạn

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 trong từng giai đoạn

Nếu có nhiều mảnh trang bị phép, bạn nên chọn Ahri và kẹp thêm Khổng Lồ để tank.

Mục tiêu là lên cấp 9 sớm nhất có thể, thường là ở vòng 5-1, gọi là chiến thuật “fast 9”. Lên cấp 4 ở vòng 2-2, cấp 5 ở vòng 2-5, và cấp 6 ở vòng 3-2. Nếu có lõi cộng kinh nghiệm như Được Này Mất Kia, bạn có thể lên cấp sớm hơn tùy theo lượng vàng.

Cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 – Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là lúc tích trữ vàng và nâng cấp. Ưu tiên lấy Zoe vì cô ấy dùng tốt các trang bị SMPT của tướng 5 vàng. Illaoi cũng là lựa chọn tốt để cầm đồ chống chịu.

Nhiều tướng như Gnar, Aatrox, Riven, Yone, và Volibear có thể dùng trang bị của Sett/Ngộ Không (Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm), linh hoạt thay thế Yasuo.

Không nên roll ở giai đoạn này, chỉ dùng vàng để nâng cấp. Thông thường, lên cấp 7 ở vòng 3-6 và cấp 8 ở vòng 4-3. Điều chỉnh việc lên cấp dựa trên lõi nâng cấp và tình hình trận đấu. Nếu đối thủ có cấp độ tương đương, hãy lên cấp sớm để giành các tướng cao cấp trước.

Giai đoạn cuối trận

Khi lên cấp 8, hãy đưa Ornn vào đội hình và tùy tình hình trận đấu để quyết định chiến lược. Nếu đang có chuỗi thắng, tiếp tục tích tiền để nâng cấp. Nếu đang thua, lấy thêm các tướng 4 tiền mạnh như Kai’Sa, Syndra, Ashe và nâng họ lên 2 sao để giữ máu và ổn định đội hình.

Ở cấp 9, tập trung vào việc thu thập các tướng 5 vàng, ưu tiên những tướng có thể lên 2 sao. Nếu có nhiều trang bị vật lý, roll cho Sett hoặc Ngộ Không; nếu có nhiều trang bị phép, Azir và Hwei là lựa chọn lý tưởng.

Nếu tướng 4 tiền có thể lên 3 sao, hãy sử dụng họ, nếu không, chỉ dùng Ornn để kích hoạt tộc hệ cho các tướng 5 tiền. Chiến thuật Exodia có nhiều biến thể, nhưng cốt lõi vẫn là sử dụng các tướng giá trị cao, nên tùy chỉnh đội hình dựa trên tình hình trận đấu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi đội hình Exodia DTCL Mùa 11 chuẩn. Hy vọng những thông tin mà xoso24h.org chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề game hay này.

Xem thêm: Bị rết cắn đánh số mấy phát lộc? Là điềm báo gì?

Xem thêm: Nằm mơ thấy trăng điềm gì, đánh con gì may mắn

"Lưu ý: Những tin tức chúng tôi đề cập trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của bản thân. Đừng quên truy cập website thường xuyên để update thông tin hữu ích. "