Kết quả xổ số

Biểu tượng Sea Games 31 và ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó


Biểu tượng Sea Games 31 là một trong những chủ đề được nhiều người hâm mộ giải đấu quan tâm. Cùng BK8 tìm hiểu chi tiết hơn về biểu tượng của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó trong bài viết này nhé.

Hiểu hơn về Biểu tượng Sea Games 31
Hiểu hơn về Biểu tượng Sea Games 31

Biểu tượng Sea Games 31 là gì?

Tương tự như những kỳ SEA Games khác, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 cũng nhận được rất nhiều mẫu thiết kế biểu tượng khác nhau. Trong số hàng nghìn mẫu thiết kế đó, Sao la đã được lựa chọn trở thành biểu tượng SEA Games 31.

Lý do hàng đầu khiến sao la có thể trở thành biểu tượng của SEA Games 31 lần này là vì linh vật hội tụ đủ những tiêu chí về bố cục, thẩm mỹ cùng ý nghĩa nhân văn.

Thông điệp mà ban tổ chức SEA Games 31 muốn truyền tải đến bạn bè quốc tế cũng như thành viên của BK8 thông qua biểu tượng sao la chính là giá trị đặc biệt đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Việt Nam.

Theo như những đánh giá từ phía các chuyên gia, linh vật sao la được thiết kế cực kỳ đơn giản, giúp tạo ra một nét bình dị và gần gũi. 

Linh vật này cũng tương tự như những nhân vật trong nghệ thuật bối rối nước với các trang phục có phần giống với người nông dân, xen lẫn cả những nét đẹp trong các môn võ cổ truyền tại Việt Nam.

Với cách tạo hình cùng sự kết hợp màu sắc tinh tế đã giúp giữ nguyên được nét đẹp bình dị, gần gũi, mộc mạc và đậm chất con người Việt Nam. Và đó cũng chính là chủ đích khi thực hiện thiết kế biểu tượng của SEA Games 31 lần này.

Biểu tượng giải Sea Games 31 là gì?
Biểu tượng giải Sea Games 31 là gì?

Ý nghĩa đằng sau biểu tượng Sea Games 31

Mỗi biểu tượng SEA Games khi được lựa chọn đều mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt và sao la cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những thông tin liên quan đến ý nghĩa cùng những điểm ấn tượng của linh vật sao la.

Ý nghĩa

Biểu tượng Sea Games 31 – Sao la đã được phát hiện lần đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam vào năm 1992 ở khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đây cũng chính là một trong các loài động vật đã được tổ chức Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới đầu tư bảo tồn. 

Với việc sở hữu vẻ đẹp bí ẩn và cả độ quý hiếm không chỉ tạo lãnh thổ Việt Nam mà còn tại các quốc gia khác trên châu Á, sao la đã được mệnh danh là “Kỳ lân của châu Á”.

Không chỉ mang ý nghĩa của sự độc nhất mà sao la còn sở hữu một cặp sừng chữ V, thể hiện hai ý nghĩa to lớn là “Việt Nam” và “Victory” tức chiến thắng. 

Biểu tượng SEA Games lần 31 này cũng được biết đến là một trong các loài vật có sự dẻo dai và bền bỉ. Đây cũng được xem là một trong những lời nhắc nhở cho đoàn thể thao Việt Nam với khát khao chiến thắng mãnh liệt, sẵn sàng chinh phục các tấm HCV. 

Chưa dừng lại ở đó, một trong những ý nghĩa cao cả khác của biểu tượng sao la chính là lời kêu gọi ý thức về bảo vệ môi trường, lên án những hành vi phá rừng, bẫy thú trái phép. 

Đồng thời cũng kêu gọi nhiều sự đầu tư hơn nữa về việc bảo vệ các cá thể sao la cuối cùng còn lại trên trái đất.

Ý nghĩa đằng sau biểu tượng giải Sea Games 31
Ý nghĩa đằng sau biểu tượng giải Sea Games 31

Điểm ấn tượng

Bên cạnh những ý nghĩa lớn lao trên, biểu tượng SEA Games 31 lần này cũng có những điểm ấn tượng vô cùng đặc biệt. Theo đó, đây được xem là loài vật vô cùng gần gũi, thân thiện, mang vẻ đẹp chân thành, xen lẫn cả sự linh hoạt và nhạy bén.

Khi quyết định sao la là biểu tượng của SEA Games 31, Ban tổ chức đang muốn gửi gắm một thông điệp đến các bạn bè quốc tế về những giá trị tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, điểm ấn tượng đặc biệt khác có thể kể đến của biểu tượng đại hội thể thao Đông Nam Á 31 chính là linh vật sao la đã được tạo hình 3D năng động và đáng yêu cho cả 40 bộ môn thi đấu trong mùa giải.

Tóm lại, Sao la không chỉ là biểu tượng SEA Games 31 mà còn là biểu tượng cho tinh thần chiến đấu kiên cường, bền bỉ của đội tuyển Việt Nam. Cùng chờ đón xem đội tuyển Việt Nam có thể mang về những thành tích nào trong kỳ SEA Games 31 và đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Sea Games 31 tại https://www.bk8vnofficial.com/vi-vn/sports/cmd368.

Xem thêm: Copa America là gì? Khám phá chi tiết giải đấu Copa America

Xem thêm: 8 ngôi sao trên biểu tượng Cup C1 có ý nghĩa gì đặc biệt?

"Chúng tôi cung cấp dữ liệu phân tích và nhận định về thể thao hàng ngày trên trang web, nhưng bạn cần phải hiểu rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi quyết định, hãy xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng."